Xôi xoài, với cách làm thơm ngon, lạ miệng cả nhà khen ngon

Vị bùi bùi của hạt nếp thơm kết hợp cùng cái béo ngậy của nước dừa và sự ngọt ngào, thanh mát của xoài – một loại quả ngon nổi tiếng của miền nhiệt đới. Hãy bỏ túi xôi xoài, với cách làm thơm ngon, lạ miệng cả nhà khen ngon

Bạn thường ăn xôi dừa, xôi đỗ mà chưa biết làm món xôi xoài, thì hôm nay cachlamhay.vn xin chia sẻ tới bạn đọc cách làm xôi xoài thơm ngon, ăn là thích với công thức làm rất dễ

Những hạt nếp chín đều, căng bóng, trong suốt cùng vị ngọt ngào của những quả xoài mọng nước đã tạo nên món xôi xoài làm mê mẩn không biết bao nhiêu người khi đến với Thái Lan. Muốn có một phần xôi xoài ngon, bạn chỉ cần nắm được bí quyết hấp xôi sao cho thật dẻo thơm là đã chinh phục được vị giác của người thưởng thức. Món xôi đặc biệt này được bày bán khắp mọi nẻo đường tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Có thể xem xôi xoài là sự hội tụ đầy đủ những màu sắc, hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Giờ đây, bạn hoàn toàn thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay tại bếp ăn gia đình mình với hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Nguyên liệu và dụng cụ làm xôi xoài

- 250 g nếp (ngâm mềm 4 - 5 tiếng hoặc qua đêm)

- 1 ít lá dứa

- 1 lon nước cốt dừa

- Đường (tuỳ khẩu vị)

- Xoài chín

Xoài chín thơm ngon và dinh dưỡng là nguyên liệu chủ đạo cho món xôi hấp dẫn này

Xôi xoài, với cách làm thơm ngon, lạ miệng cả nhà khen ngon

Bước 1: Nấu sôi 1 nồi nước với 1 bó lá dứa. Sau đó, cho nếp vào nấu tới khi chín mềm (khoảng 25 phút). Khi nếp chín bạn xới đều nhé.

Bước 2: Nấu 100 ml nước cốt dừa với 2 muỗng canh đường và 1 ít lá dứa (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị). 

Bước 3: Khi nước dừa sôi, bạn cho xôi vào nấu cùng nước dừa. Vừa nấu vừa khuấy đều đến khi xôi thấm hết nước dừa và khô lại.

Cách làm xôi xoài ăn hoài không ngán

Bước 4: Nấu 100 ml nước cốt dừa với 40 g đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị), nước dừa sôi bạn hoà tan 1/3 chén nước với 1 ít bột bắp cho vào để tạo độ sánh cho nước dừa. Phần nước dừa này dùng để ăn kèm với xôi.

Bước 5: Xay nhuyễn 1/2 trái xoài bằng máy xay sinh tố rồi bắc lên bếp nấu cùng với 1 muỗng canh đường. Tiếp theo, hoà 1 ít nước cùng với bột bắp rồi cho vào phần sốt xoài để tạo độ sánh.

Cách làm xôi xoài ăn hoài không ngán

Khi ăn bạn lấy xôi ra đĩa, thêm vào một ít nước cốt dừa, sốt xoài để tăng thêm hương vị. 

Cách làm xôi xoài ăn hoài không ngán

Với phần xôi dẻo thơm, ngọt ngào cùng nước cốt dừa béo ngậy và từng lát xoài chín chua chua ngọt ngọt tạo nên một món ăn với hương vị thơm ngon khó tả!

Xôi xoài, với cách làm thơm ngon, lạ miệng cả nhà khen ngon chỉ với 5 bước đơn giản, bạn có ngay món xôi xoài thơm ngon cho gia đình dùng rồi

Theo nguồn https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-xoi-xoai-an-hoai-khong-ngan-996652