Bỏ túi, cách làm ngan om sấu khoai sọ thơm ngon dễ làm tại nhà

Ngan ta kết hợp với sấu cùng khoai sọ và các nguyên liệu khác tạo nên món ngan om sấu khoai sọ vừa ngon, dễ làm công thức dưới đây, hy vọng bạn đọc có thêm cách chế biến món ngan ngon nhất cho gia đình mình dùng đổi bữa nhé.

Cách chọn ngan ngon

Chọn ngan không quá già cũng không quá non. ...

Bạn nên chọn những con ngan đã trưởng thành, béo, ức tròn, mọc đủ lông, da bụng và cổ phải dày. ...

Để chọn được ngan trưởng thành, ngon thịt, bạn chỉ cần quan sát mỏ của ngan, mỏ những con ngan già sẽ cứng và nhỏ.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Ngan: 700gr (khoảng 1/2 con)

Quả sấu: 200gr

Khoai sọ: 500gr

Hành tím, tỏi 

Hành lá, rau mùi

Gia vị: nước mắm, hạt nêm,...

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ngan mua về rửa sạch. Dùng gừng đập dập và rượu trắng xát đều lên thịt ngan trong khoảng vài phút rồi rửa sạch lại với nước để khử mùi. Sau đó, chặt thịt thành miếng vừa ăn.

thịt ngan chặt miếng vừa ăn

- Quả sấu gọt vỏ và rửa sạch.

quả sấu gọt vỏ

- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

- Hành tím và tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

tỏi băm nhỏ

- Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. 

Bước 2: Ướp đảo gia vị

- Trước khi ướp thịt, bạn cho thịt vào chảo và chiên sơ qua để phần da có màu vàng bắt mắt và giúp món ăn ngon hơn.

- Tiếp theo,cho thịt ngan vào tô, cho thêm 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa canh nước mắm cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó, bạn trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Om thịt ngan với sấu và khoai sọ

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành, tỏi băm. Sau đó, cho thịt ngan vào xào trong khoảng 5 đến 10 phút cho thịt săn lại.

xào thịt ngan

- Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi, đổ nước ngập bề mặt thịt rồi bắc lên bếp, để lửa lớn và bắt đầu om. Đến khi thịt sôi thì bạn hạ nhỏ lửa để thịt chín mềm. Trong quá trình om, bạn nên chú ý vớt bọt.

- Khi thịt bắt đầu mềm, bạn cho quả sấu vào. Sau khoảng 15 - 20 phút, bạn tiếp tục cho thêm khoai sọ vào. Bạn đun đến khi khoai mềm thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

- Bạn cho món ăn ra tô, thêm hành lá và rau mùi vào và thưởng thức, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt.

ngan om sấu khoai sọ

Lưu ý khi sơ chế, chế biến:

- Nếu không có rượu trắng và gừng, bạn cũng có thể dùng muối và chanh xát đều lên thịt ngan để khử mùi.

- Để sấu mau chín hơn, bạn hãy dùng dao khía mấy nhát ngoài quả trước khi om.

Bỏ túi, cách làm ngan om sấu khoai sọ thơm ngon dễ làm tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có ngay món ngan om sấu khoai sọ vừa ngon lại dễ ăn cho cả gia đình dùng rồi.

Nguồn dienmayxanh.com