Cá lóc nướng chấm nước mắm me

Thịt cá nướng chín bùi thơm, thêm mỡ hành béo ngậy chấm cùng nước mắm me cho bữa cơm gia đình ngon miệng. Cuối tuần, vào bếp làm món cá quả nướng muối ớt công thức làm đơn giản lại ngon.

Nguyên liệu:

- Một con cá lóc khoảng 800 gram
- Hành lá, me chính, tỏi, ớt, đường, muối
- Bún, xà lách, rau thơm, dưa leo

Cá lóc nướng mỡ hành thơm béo

Cách làm:

- Cá lóc làm sạch, rửa sạch. Cá lóc nướng rơm hoặc than mới thơm ngon. Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị một bếp than nóng, để cá lóc lên nướng chín đều trong 30-40 phút.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào chén, để chút muối, đường vào. Nấu dầu sôi, đổ vào chén cho hành chín. Cá chín, lấy xuống để ra đĩa và dùng dao rọc trên đường xương sống để tách đôi cá, sau đó phết mỡ hành lên.

- Rau rửa sạch, dưa leo cắt miếng dài để dễ cuộn.

- Me cho vào chén, cho nước sôi vào dầm me, lượt lấy nước cốt me. Sau đó cho nước me vào nồi nhỏ, để thêm đường, nước mắm vào nấu sôi, để nguội, cho thêm ớt tỏi đâm nhuyễn vào trộn đều.

Thưởng thức với bún, rau sống, bánh tráng và nước chấm mắm me đã pha.

Theo nguồn: https://ngoisao.net/gia-dinh/the-le-cuoc-thi-giu-bep-luon-do-lua-4115982.html