Cách làm món ngan xào sả ớt tuyệt ngon như nhà hàng

Ngan xào sả ớt là món ăn rất bổ dưỡng, thanh đạm ăn ngon cơm.Với mỗi bữa cơm cuối tuần có món này cùng thưởng thức bên gia đình thì còn gì ngon bằng.Các bước đơn giản, nguyên liệu dễ mua bạn có thể chế biến được món ăn tuyệt ngon giúp gia đình luôn khỏe mạnh rồi.Nào cùng nhau làm nhé.Chúc bạn luôn có món ngon mỗi ngày.

Nguyên liệu chuẩn bị

Ngan đã lọc riêng phần thịt: 500 gram

Hành khô: 1-2 củ, 4 củ sả, 2 quả ớt xào

10 gram vừng trắng

Gia vị: hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Thịt ngan sau khi lọc xong các bạn thái miếng vừa ăn. Còn lại phần xương chúng mình có thể tận dụng để nấu canh măng ngan cũng rất là ngon. 

 

 

Bước 2: Ướp thịt ngan với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mỳ chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít hành khô bằm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn thật đều. 

Bước 3: Sau khi thịt ngan đã ướp đủ lâu ta cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Tiếp đó, cho thịt ngan vào xào săn rùi trút riêng ra 1 cái đĩa.

 

Vẫn tiếp tục sử dụng cái chảo ấy. Cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng thì trút sả và ớt vào. Tiếp đó, cho thịt ngan vào, đảo đều cùng với sả ớt. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rùi trút vừng rang vào, đảo đều và tắt bếp.

Cuối cùng, chúng ta chỉ việc trút món ngan xào sả ớt ra đĩa, dùng với cơm nóng. Từng miếng thịt ngan thơm nức, giòn giòn ngon miệng, thịt ngan săn lại.

Với cách chế biên trên thật đơn giản đúng không nào.Nào mình cùng gia đình thưởng thức nhé.