Cách làm món cá om nghệ, thơm ngon,bổ dưỡng

Món cá thường được chế biến như cá kho,canh cá nấu sấu, canh cá nấu cà chua...Hôm nay, với mách nhỏ bạn món cá om nghệ tuyệt ngon, hấp  dẫn.Món này vừa giúp ăn cơm ngon miệng, lại còn bổ dưỡng cho sức khỏe cả gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

- Cá tươi: 500gr (cá rô phi, cá lăng, cá trắm ... tùy thích)

- Mẻ: 150 gr

- Nghệ tươi: 40gr

- Đậu phụ: 3 bìa

- Thì là: 1 bó nhỏ - Hành hoa: 1 cụm

- Ớt hiểm: 1 – 2 quả (tùy sở thích)

- Gia vị: muối, sa tế, nước mắm

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu

- Cá tươi sau khi đã sơ chế (đánh vảy,bóc mang, mổ và bỏ ruột, túi mật...), bạn rửa sạch rồi cắt thành 3 – 4 khúc dày.

- Nghệ tươi nạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ để lấy nước nghệ. Mẻ dùng rây lọc bỏ cặn. Trộn nước nghệ vào mẻ.

- Ướp cá khoảng 30 phút với 1 thìa canh nước mắm, 1/ 1 thìa cafe ớt băm, ½ lượng mẻ nghệ, một chút sa tế.

- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

- Ớt hiểm rửa sạch, thái lát. Thì là bỏ rễ, lá úa, rửa sạch rồi thái khúc dài.

Bước 2:Tiến hành om cá 

- Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, ớt và cho cá vào chảo.

- Đổ nước nghệ, nước mẻ vào chảo, thêm nước sôi để nước xâm xấp mặt cá. Om cá đến khi cá chín, thêm đậu, hành, ớt, thì là vào , khuấy đều lên rồi tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Chỉ với 2 bước đơn giản các bạn có  món cá om nghệ thơm ngon bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình bạn.Món ăn không những ngon miệng mà còn phòng ngừa được nhiều căn bệnh khác như ung thư,,vậy sao bạn không bỏ chút thời gian để làm món cá om nghệ cho cả gia đình thân yêu cùng nhau thưởng thức nhỉ.