Đổi vị với món gà hấp bia tuyệt ngon đón tết cả nhà thêm khỏe vui

Gà nếu như bạn thường chế biến luộc, hấp, rang thì hãy đổi vị với món gà hấp bia tuyệt ngon đón tết cả nhà thêm khỏe vui, đặc trưng món này dễ làm thịt gà ngọt, ngon mềm, đượm vị, không ngán, hấp dẫn.

Thời tiết mùa đông vừa mưa lại lạnh,chỉ còn hết ngày hôm nay là bước sang năm mới 2020. Bạn và gia đình đã chuẩn bị món gì đón tết chưa. Hãy đổi vị với món gà hấp bia với cách làm đơn giản dưới đây, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn có ngay món ăn tuyệt ngon cho cả gia đình ngồi cùng nhau quây quần bên bữa cơm đoàn viên cho ngày tết thêm ấm cúng, hạnh phúc hơn. Cachlamhay.vn chúc bạn đọc và gia đình sang năm mới với nhiều thành công mới, sức khỏe mỗi ngày trần đây năng lượng với món ăn ngon cho gia đình khỏe vui.

Nguyên liệu làm gà hấp bia ngọt thanh

- Gà ta 1 con (1,7kg) tùy thuộc vào khẩu phần ăn gia đình

- 3 lon bia

- Lá chanh: 10 lá

- Sả: 10 nhánh

- Ớt, tỏi: 2 muỗng canh

- Muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm.

Đổi vị với món gà hấp bia tuyệt ngon đón tết cả nhà thêm vui khỏe

Mẹo chọn gà ngon xem bài viết sau:https://cachlamhay.vn/cach-chon-ga-ngon-cung-meo-che-bien-chuan.html

Gà nếu như bạn có sẵn thì làm sạch lông .

Bước 1: Làm sạch gà

Gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch và cho thêm ít gừng để khử mùi hôi

Rửa gà cùng nước và gừng tươi để khử mùi hôi. Bỏ hết phần nội tạng trong bụng gà.

Bức 2: Ướp gia vị gà

Gà sau khi rửa sạch xong. Giờ bạn chuẩn bị một chiếc âu to để đem ướp gia vị

Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà. Sả vặt bỏ lá già, cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.

Ướp gia vì đều con gà để thấm vào thịt ngọt và ngon hơn

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với ớt tươi (tùy vào độ ăn cay của mỗi người). Cho thêm vào một thìa nước mắm, một thìa hạt nêm, tiêu xay, muối trộn đều. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà. Ướp chừng 30 phút.

Bước 3: Hấp gà

Đổ 3 lon bia vào nồi hấp. Thêm sả đập dập để hấp gà có mùi thơm. Cho gà vào trỏ, đặt vào nồi rồi đun cho đến khi thịt gà mềm, thơm. Dùng đũa chọc thấy không còn chảy ra nước đơn nữa là được. Thời gian hấp gà thích hợp từ 40-60 phút. Để gà thịt gà ngọt hơn cứ mỗi 20 phút bạn nên lật gà một lần.

Bước 4: Thành phẩm món gà hấp bia ngon

Món gà hấp bia ngon và đơn giản 

Gà sau khi hấp để nguội, xé thịt, dưới nước sốt lên trên là có thể thưởng thức. Gà hấp bia có thể ăn kèm với hành tím, hành tươi, các loại rau sống.

Làm nước chấm gà hấp bia

  • Muối tinh: 1 thìa ( hoặc bột canh)
  • Mì chính: ½ thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Chanh: ½ quả
  • Ớt: ½ quả

Muối chanh ớt chấm thịt gà ngon hết sảy

Cách làm nước chấm này rất đơn giản bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp muối, tiêu và mì chính rồi cắt ớt và chanh vào thôi. Bát nước chấm gà của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn đó nhé!

Với bài viết chia sẻ trên hi vọng bạn đọc có món ăn ngon hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức với món gà hấp bia tuyệt ngon.

Nguồn tổng hợp