Nguyên liệu: Thịt bò xiên chiên vừng
Thịt thăn bò: 400g
Vừng ( mè) trắng rang sẵn: 3 muỗng canh
Tương đậu nành
Gia vị: muối, ớt bột, hạt thìa là
Bột bắp: 1 muỗng canh
Dầu thực vật
Một hũ tăm tre loại cứng.
Các bước thực hiện món thịt bò chiên tẩm vừng:
1. Sơ chế:
– Thịt thăn bò rửa sạch rồi để ráo, cắt thành những miếng vuông nhỏ khoảng 2cm
– Cho thịt bò vào tô, thêm 2 muỗng canh tương đậu nành và 1 muỗng canh bột bắp vào trộn đều, sau đó cho thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 30 phút.
– Làm một hỗn hợp gồm hạt vừng trắng, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh bột thìa là và 1 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều rồi chia làm đôi. Lấy 1 nửa hỗn hợp vừng trắng này trộn đều cùng với thịt bò đã ướp.
2. Các bước chế biến:
– Các bạn dùng tăm tre xiên vào mỗi miếng thịt bò. Bạn cũng có thể xiên 2 miếng thịt vào cùng một que tăm cũng được, miễn sao phần thịt cố định trên miếng tăm, không rơi ra khỏi tăm là được.
– Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn làm nóng khoảng 300ml dầu ăn. Khi dầu đã sôi, các bạn thả nhẹ các xiên thịt bò vào chiên. Hạ lửa vừa, trở mặt cho thịt được chín đều. Các bạn lưu ý để cho toàn miếng thịt phải ngập trong dầu và dầu phải thật sôi mới bắt đầu chiên nhé. Nếu không thịt bò sẽ bị dai và không ngon nữa.
– Sau 2 phút, bạn vớt hết thịt ra rổ, cho thật ráo dầu. Bạn có thể lót giấy thấm dầu cho quá trình này nhanh hơn. Khi thịt đã ráo dầu hoàn toàn, bạn cho một nửa hỗn hợp vừng còn lại vào rồi xóc đều lên cho các loại gia vị phủ đều vào thịt.
– Bạn trút thịt vào chảo chiên nhanh thêm lần nữa khoảng 1 phút là được. Vớt ra thấm ráo dầu và trình bày món ăn thôi.
Món thịt bò chiên tẩm vừng cuốn rau thơm sẽ rất ngon vả vừa miệng. Miếng thịt thấm gia vị nên bạn không cần dùng thêm loại nước chấm nào vẫn đậm đà
chỉ với 2 bước bạn có ngay món ăn ngon cho gia đình dùng. Chúc các bạn thành công.