Cách làm thịt ba chỉ nướng theo kiểu Hàn ngon rẻ lạ miệng cả nhà đều mê

Nếu như thịt ba chỉ thường ngày bạn luộc, rang, nướng thì hôm nay hãy thử vào bếp chỗ tài với món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn vừa ngon miệng, công thức lại dễ làm dưới đây hy vọng độc giả có thêm món ngon lạ miệng cho cả gia đình mình dùng nhé. 

Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn là lấy một lá xà lách sau đó gắp miếng ba rọi nướng, thêm 1 lát ớt và 1 lát tỏi xắt mỏng, rồi cuộn lại chấm vào nước sốt và thưởng thức.

Khi đó sẽ cảm nhận vị cay cay của ớt xanh, chút nồng nóng của tỏi quyện với vị thơm ngậy của thịt ba rọi nướng và sự thanh mát của rau xà lách làm cho hương vị món ăn cuốn hút vô cùng.

Mỗi ngày là chị em phụ nữ làm nội trợ ai cũng lo lắng, băn khoăn không biết hôm nay nên ăn gì cho ngon hợp khẩu vị với gia đình lại lạ miệng giúp cả nhà ăn ngon miệng tăng cường sức khỏe mỗi ngày. Với chia sẻ mẹo chọn thịt ba chỉ ngon cùng công thức làm món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn dưới đây cachlamhay.vn hy vọng chị em có thêm món ngon lạ miệng chế biến từ thịt ba chỉ ăn kèm với rau không ngán.

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

-Thịt ba chỉ: Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

me
Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

- Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt.

– Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.

– Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.

– Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.

– Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.

-Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu mịt tươi hồng, sớ thịt săn, trong có vẻ ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác hơn mùi thịt.

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ (Ít hoặc nhiều hơn tùy vào số người ăn)

Rau xà lách, rau xanh, rau sống tuỳ ý

Tỏi thái lát

Ớt xanh

Ngoài ra các bạn cũng cần chuẩn bị: Vỉ nướng, than hoa

Gia vị để ướp thịt ba chỉ:

115g lê

60g hành tây nghiền

4 tép tỏi băm

Một ít gừng băm nhỏ

1 gốc hành lá xắt nhỏ

15ml nước tương

15g đường và 30g đường nâu

Một ít tiêu đen xay

10ml dầu vừng

45g tương ớt cay

Nước chấm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

60g tương hạt

15g tương ớt

1 gốc hành lá xắt nhỏ

1 tép tỏi băm

60g hành tây xắt nhỏ

10ml mật ong

10ml dầu vừng

10g vừng rang

Các bước làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rau xà lách, rau riếp rửa sạch, để ráo.

– Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

– Ớt xanh rửa sạch, thái lát.

Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ

– Sau khi mua thịt ba chỉ ở chợ về, các bạn rửa sạch thịt rồi thái lát mỏng vừa ăn.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

 

- Thái xong, các bạn cho thịt ba chỉ vào bát lớn. Xay nhuyễn hành tây rồi cho vào bát thịt.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

 

- Bạn cho tất cả phần nguyên liệu còn lại, trừ vừng rang vào bát thịt.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

 

- Trộn đều bát thịt với gia vị, rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 30 phút.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

 

Bước 3: Công đoạn nướng kiểu Hàn Quốc

- Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng, cho thịt lên nướng đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì lấy ra đĩa, rắc lên ít vừng rang.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

 

Bước 4: Pha nước chấm món nướng

Để làm nước chấm món này, bạn chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu ở phần nước chấm với nhau.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

 

Bước 5: Thưởng thức chuẩn phong cách Hàn

Bày thịt ra đĩa, ăn kèm dưa leo, xà lách, ớt xanh… và phần nước chấm bạn đã pha. Tuy nhiên, ăn kiểu bình thường gắp thịt rồi chấm nước chấm thôi là chưa đủ, ăn uống cũng cần có nghệ thuật nữa nhé.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

 

Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn là lấy một lá xà lách sau đó gắp miếng ba rọi nướng, thêm 1 lát ớt và 1 lát tỏi xắt mỏng, rồi cuộn lại chấm vào nước sốt và thưởng thức.

Khi đó sẽ cảm nhận vị cay cay của ớt xanh, chút nồng nóng của tỏi quyện với vị thơm ngậy của thịt ba rọi nướng và sự thanh mát của rau xà lách làm cho hương vị món ăn cuốn hút vô cùng.

Ba chỉ đừng luộc hay kho, làm cách này dù kén ăn cũng trầm trồ

 

Cách làm thịt ba chỉ nướng theo kiểu Hàn ngon rẻ lạ miệng cả nhà đều mê. Chỉ với 3 bước đơn giản chị em nội trợ hoàn toàn có thể thực hiện một cách thành công ở nhà thay vì tốn tiền ra các nhà hàng thịt nướng kiểu Hàn Quốc.

cachlamhay.vn tổng hợp