Cách rửa mặt bằng nước chè xanh giúp làn da trắng sáng loại bỏ tế bào chết tốt

Nước chè xanh có rất nhiều công dụng cho làn da của bạn. Để có làn da đẹp như ý dưới đây là cách hướng dẫn giúp bạn biết cách rửa mặt bằng nước chè xanh nhé.Với các bước đơn giản,dễ làm mong các bạn thường xuyên dùng lá chè xanh rửa mặt giúp da mặt đẹp hơn nhé.

Chuẩn bị

  • 100g lá chè tươi đã rửa sạch
  • 0,5 lít nước

Các cách rửa mặt bằng nước chè xanh

1. Rửa mặt bằng nước chè xanh để làm sạch da

Nước chè xanh có tác dụng tẩy rửa bụi bẩn và tẩy trang cực mạnh nhưng lại đặc biệt an toàn ngay cả đối với làn da nhạy cảm nhất.

Lấy lá chè xanh rửa sạch cho vào ấm và đun sôi rồi để nguội. Dùng nước này pha loãng để bắt đầu làm sạch da mặt. Nếu bạn có lỗ chân long to, nên để nước chè xanh vào trong ngăn mát tủ lạnh, nước lạnh đồng thời sẽ giúp bạn làm se khít lỗ chân lông trên da.

Nước chè xanh sau khi nấu và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được tối đa trong 3 ngày. Nhưng tốt nhất chỉ nên dùng khoảng 2 ngày sau đó để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

2. Rửa mặt bằng nước chè xanh để trị mụn trứng cá

Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị lá chè tươi. Sau đó rửa sạch rồi làm ráo nước.

Bước 2: Lấy 100g lá chè xanh giã nát ra, dùng vải màn lọc lấy nước cốt, rồi lấy bông tăm thấm nước cốt bôi lên nốt mụn.

Để một lúc và rửa sạch lại cả khuôn mặt bằng nước chè pha loãng.

Các chất acid có trong chè xanh sẽ sát trùng và diệt khuẩn, đảm bảo các nốt mụn không bị viêm nhiễm, không mở rộng ra các vùng da xung quanh và nhanh liền sẹo. Có thể sử dụng phương pháp này cho toàn bộ da mặt ( kiểu như đắp mặt nạ ý ) để ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả toàn diện hơn.

3. Rửa mặt bằng chè xanh để tẩy da chết

Lấy nước chè xanh để nguội pha với nước ấm để nước rửa mặt, nước pha khoảng 42 độ ( cảm nhận bằng tay cảm thấy ấm vừa phải là được ).

Sau đó việc bạn cần làm là rửa mặt bằng nước chè xanh vừa pha, nhớ massage nhẹ trong 5 phút trước khi rửa lại bằng nước sạch nhé.

Cách làm này giúp cho da mặt của bạn mềm và tươi mới hơn, không chỉ tẩy lớp tế bào chết bên ngoài mà còn mang đến làn da săn chắc và khỏe mạnh từ bên trong.

4. Sữa rửa mặt bằng nước chè xanh

Chúng ta có thể dùng nước chè xanh để chế tạo thành sữa rửa mặt, với việc chuẩn bị 100g lá chè xanh và 0,5 lít nước. Làm theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Rửa sạch lá chè rồi để ráo nước và vò nát

Bước 2: Cho lá chè vào ấm và đổ 0,5 lít nước vào ấm để đun sôi khoảng 10 -15 phút.

Bước 3: Để nước chè nguội để rửa mặt kết hợp với massage trong vòng 5 phút

Bước 4: Rửa lại bằng nước sạch.

Để tiện trong việc sử dụng sữa rửa mặt chè xanh, bạn có thể nấu nhiều hơn một chút mỗi lần và để vào tủ lạnh dùng trong khoảng 2 ngày. Nhưng nhớ phải đúng tỉ lệ lá chè xanh và nước nhé.

5. Rửa mặt bằng lá chè xanh để chống nắng

Cách làm:

Pha loãng nước chè xanh ( đã nấu ) bình thường, rửa mặt hoặc tắm khoảng 15 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là được. 25% trọng lượng trong lá chè xanh là catechin – một dạng phân tử thuộc gia đình flavenoid – và nó có khả năng chống nắng khá hiệu quả.