Cách trị gàu ống hiệu quả tốt chỉ với các mẹo nhỏ gầu ống hết liền nhé.

Bạn đang sở hữu một mái tóc đẹp, mà tự nhiên trên mái tóc lại mọc lên những cọng gầu ống gây nên mất thẩm mĩ của phái đẹp.Vậy làm cách nào để có thể trị gàu ống hết sạch.Với mẹo nhỏ dưới đây bạn nên làm theo đảm bảo gầu ống hết liền nhé.

Trị gầu ống bằng chanh,nước ấm

Nguyên liệu:

+ Chuẩn bị từ 2-3 quả chanh tùy thuộc vào độ dày hay mỏng của tóc.

+ Nước ấm.

 Cách làm:

+ Lấy nước cốt của một quả chanh trộn lẫn với một ly nước ấm. Dùng vỏ của quả chanh thoa trực tiếp vào da đầu và massage nhẹ nhàng trong khoảng 2 phút.

+ Lấy 2 thìa nước chanh nguyên chất để thoa vào da đầu và massage tiếp. Lấy cốc nước ấm đã hòa lần nước cốt chanh thoa vào cả ngọn tóc và da đầu sau đó gội đầu thật sạch lại bằng nước sạch. Bạn cần duy trì thực hiện cách làm trên 1 lần/tuần để có kết quả trị gàu tốt nhất.

 Cách trị gàu ống hiệu quả bằng dầu dừa

Dầu dừa cũng là một nguyên liệu trị tình trạng tóc gàu ống hiệu quả, bởi trong dầu dừa có chứa các loại axit hữu cơ; có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Các loại dưỡng chất và vitamin có trong dầu dừa còn nuôi dưỡng tóc mềm mượt; thúc đẩy quá trình sinh trưởng của tóc, cho tóc nhanh dài hơn.

– Nguyên liệu: 3-5 thìa dầu dừa tùy vào độ dài và độ dày của mái tóc.

– Cách làm: Thoa lên đầu và massage nhẹ nhàng trong khoảng 5-7 phút và gội lại với dầu gội. Áp dụng hàng tuần để gàu ống không quay trở lại.

Trị tóc bị gàu ống bằng muối và phèn chua rất tốt

Để loại bỏ gàu ống, chúng ta có thể sử dụng nước muối. Với phương pháp này, các bạn chỉ cần ủ tóc với nước muối pha tương đối đặc để các loại vi nấm chết đi do nồng độ muối cao hơn hàm lượng muối có trong cơ thể chúng. Ngoài ra, để tăng hiệu quả, các bạn có thể kết hợp muối với phèn chua. Muối có tác dụng diệt khuẩn; làm sạch cùng khả năng trung hòa độ pH trên da;  khiến hỗn hợp muối và phèn chua trở thành một nguyên liệu trị tóc bị gàu ống vô cùng hiệu quả.

– Nguyên liệu:

+ Muối biển: 2 thìa

+ Phèn chua: 2 cục nhỏ

– Cách làm: Hòa tan muối cùng phèn chua trong một chút nước, sau đó trộn đầu với dầu gội. Dùng hỗn hợp này để gội đầu như bình thường, rồi xả lại tóc với nước sạch. Cách này có thể áp dụng đều đặn 3-4 lần/ tuần để trị gàu ống.

Với 3 cách mình giới thiệu trên hi vọng các bạn có cách trị gầu ống hiệu quả nhất.Các bạn hãy làm để có mái tóc đẹp nhất nhé mà không còn phải lo khó chịu với những cọng gấu ống xấu xí mọc trên tóc nữa .