Nếu như gà thường ngày bạn hay luộc rang nướng thì hôm nay hãy thử vào bếp làm món gà nướng cay phô mai cho cả gia đình thưởng thức nhé. Mình học lỏm được công thức trên mạng cop lại cho cả nhà cùng làm và tham khảo nhé. Chúc các chị em nội trợ luôn khỏe vui mỗi ngày với món ăn ngon cho gia đình.
Chuẩn bị: Gà nướng cay phô mai
- Gạo
- Tỏi băm
- Thịt gà đã luộc chín
- Nước luộc gà
- Đậu đen
- Ớt bột
- Hạt tiêu
- Phô mai bào sợi
Cách làm gà nướng cay phô mi
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: Trút gạo vào nồi, có thể rắc tỏi đã băm nhỏ lên trên bề mặt.
Bước 3: Thêm nước luộc gà, một chút muối vào nồi thay vì nước lọc thông thường. Bằng cách này, cơm khi nấu chín sẽ có mùi thơm và hương vị đậm đà hơn nhiều so với cách nấu truyền thống.
Bước 4: Sau khi cơm đã chín, bạn có thể trút ra khay, thêm một chút ớt bột, tiêu, cho đậu đen và thịt gà đã xé nhỏ vào và trộn đều với nhau.
Bước 5: Rắc phô mai đã bào sợi lên trên và cho vào lò nướng đã chuẩn bị từ trước.
Bước 6: Đặt lò nướng trong 30 phút. Sau đó có thể lấy ra và thưởng thức ngay.
Nguồn: http://danviet.vn/cong-thuc-com-ga-nuong-cay-cuc-dinh-cho-ngay-gio-mua-ve-5020211491016006.htm