Top 2 cách làm cá nướng thơm ngon, ngọt thịt ăn mãi vẫn thích

Cá nướng, có mùi thơm, thịt ngọt chấm với nước chấm ngon thì thật tuyệt vời, giúp ta có cảm giác ăn ngon miệng. Vậy làm cách nào nướng cá được ngon mời bạn đọc cùng tham khảo Top 2 cách làm cá nướng thơm ngon, ngọt thịt ăn mãi vẫn thích dưới đây nhé.

Chỉ với 2 cách làm cá nướng và pha nước chấm ngon dưới đây, chị em có ngay món cá nướng thơm phức, vàng óng ngọt thịt cho cả gia đình mình thưởng thức sau một ngày làm việc vất vả rồi.

Cách làm món cá nướng kiểu Thái

Nguyên liệu

- 1 con cá vược

- 1 quả chanh

- Hành lá, tỏi, gừng, tiêu, cà chua bi

- Dầu hào, nước tương, muối, đường, dầu ăn

Cách thực hiện

Cách làm món cá nướng kiểu Thái, ăn đến tận xương vẫn còn thèm - 3

Cắt 1 quả chanh thành từng lát mỏng, quả còn lại vắt lấy nước cốt.

Cách làm món cá nướng kiểu Thái, ăn đến tận xương vẫn còn thèm - 4

Cho một nửa số hành lá, gừng, tỏi đã thái nhỏ vào nước cốt chanh.

Cách làm món cá nướng kiểu Thái, ăn đến tận xương vẫn còn thèm - 5

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, cho nửa phần hành, gừng, tỏi còn lại vào phi thơm trên lửa lớn cho đến khi chín vàng, có mùi thơm thoang thoảng.

Cách làm món cá nướng kiểu Thái, ăn đến tận xương vẫn còn thèm - 6

Cho xì dầu nhạt, tiêu dầu, muối, đường vào trộn đề, nêm nếm lại gia vị cho nước sốt vừa ăn.

Cách làm món cá nướng kiểu Thái, ăn đến tận xương vẫn còn thèm - 7

Làm sạch cá, cho vào nước nóng chần qua 2 phút với gừng. Cách làm này có thể khử mùi tanh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách làm món cá nướng kiểu Thái, ăn đến tận xương vẫn còn thèm - 8

Chuẩn bị giấy bạc, cho cá vào.

Cách làm món cá nướng kiểu Thái, ăn đến tận xương vẫn còn thèm - 9

Rưới nước sốt lên, phết lên toàn bộ thân cá, cả bên trong và bên ngoài, sau đó rải chanh và cà chua bi cắt đôi lên. Làm nóng lò nướng trước 180 độ, nướng trong 30 phút, khi chín bắc ra rắc thêm ít hành lá.

Cách làm món cá nướng kiểu Thái, ăn đến tận xương vẫn còn thèm - 10

Cách làm món cá nướng kiểu Thái, ăn đến tận xương vẫn còn thèm - 11

Công thức cá trê nướng giòn tan ngon không cưỡng nổi

Chuẩn bị:

 

Công thức cá trê nướng giòn tan ngon không cưỡng nổi - 1

 

- Cá trê đã lọc xương và cắt miếng nhỏ

- Nước

- Bột mì

- Bột ngô

- Bột chiên xù

- Bột ớt

- Mùi tây tươi

- Muối

- Hạt tiêu

Cách thực hiện:

- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 215 độ C.

- Ướp cá cùng muối, tiêu và để trong vòng 15 phút.

Công thức cá trê nướng giòn tan ngon không cưỡng nổi - 3

- Đánh đều 2 quả trứng trong một chiếc tô lớn.

- Lần lượt nhúng các miếng cá đã ướp qua một lớp bột ngô, một lớp trứng và một lớp bột chiên xù.

Công thức cá trê nướng giòn tan ngon không cưỡng nổi - 4

- Lấy một ít dầu ăn phết đều lên khay nướng lớn. Xếp các miếng cá đều vào khay.

- Bắt đầu nướng cá ở nhiệt đô khoảng 200 độ C trong vòng 10 phút.

Công thức cá trê nướng giòn tan ngon không cưỡng nổi - 5

- Khi các miếng cá đã vàng đều một mặt, hãy lật nhanh các miếng cá, tiếp tục nướng trong 10 phút nữa.

Công thức cá trê nướng giòn tan ngon không cưỡng nổi - 6

- Cá sau khi nướng xong bên ngoài sẽ giòn tan và bên trong thơm mềm. Bạn có thể bày ra đĩa và trang trí thêm bằng bột ớt cùng mùi tây tươi.

Cách pha nước chấm cá nướng đúng chuẩn

Trong một danh sách các loại nước chấm cho món cá nướng, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn công thức chuẩn của nước chấm mắm gừng chua ngọt. Bạn đã sẵn sàng chưa nào, cùng vào bếp thực hiện thôi!

nước chấm mắm gừng

Nước chấm mắm gừng chua ngọt cho món cá nướng thêm thơm ngon. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• 5 muỗng nước mắm ngon

• 2 muỗng đường cát trắng

• 1 nhánh gừng tươi

• 2 tép tỏi

• 1 trái ớt tươi

• 1 trái chanh

• 1 muỗng nhỏ bột ngọt

Hướng dẫn cách pha nước chấm cá nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi càng nhỏ càng tốt. Lưu ý, bạn nên đập dập củ gừng và rửa sơ qua để gừng bớt cay.

• Bóc vỏ 2 tép tỏi rồi cắt miếng mỏng nhỏ, băm nhuyễn hoặc giã nhuyễn

• Ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuốn, băm nhỏ.

• Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Pha nước chấm cá nướng

Cá nướng chấm mắm gừng

Món cá nướng chấm nước mắm gừng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

• Bây giờ, bạn cần chuẩn bị một cái chén, đổ 2 muỗng nước lọc vào, cho đường, bột ngọt, gừng, tỏi, nước cốt chanh vào, khuấy đều cho các gia vị tan ra.

• Sau đó, cho từng muỗng nước mắm vào, tiếp tục khuấy đều cho hòa lẫn với các loại gia vị, rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Khi nước chấm đã vừa ăn thì bạn cho ớt tươi băm nhuyễn vào.

Top 2 cách làm cá nướng thơm ngon, ngọt thịt ăn mãi vẫn thích. Với chia sẻ trên hy vọng độc giả có thêm món cá nướng với hương thơm của các gia vị khi nướng lên giúp người thưởng thức có cảm giác thích ăn.

Theo nguồn: Tổng hợp