Chỉ với 2 cách làm cá nướng và pha nước chấm ngon dưới đây, chị em có ngay món cá nướng thơm phức, vàng óng ngọt thịt cho cả gia đình mình thưởng thức sau một ngày làm việc vất vả rồi.
Cách làm món cá nướng kiểu Thái
Nguyên liệu
- 1 con cá vược
- 1 quả chanh
- Hành lá, tỏi, gừng, tiêu, cà chua bi
- Dầu hào, nước tương, muối, đường, dầu ăn
Cách thực hiện
Cắt 1 quả chanh thành từng lát mỏng, quả còn lại vắt lấy nước cốt.
Cho một nửa số hành lá, gừng, tỏi đã thái nhỏ vào nước cốt chanh.
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, cho nửa phần hành, gừng, tỏi còn lại vào phi thơm trên lửa lớn cho đến khi chín vàng, có mùi thơm thoang thoảng.
Cho xì dầu nhạt, tiêu dầu, muối, đường vào trộn đề, nêm nếm lại gia vị cho nước sốt vừa ăn.
Làm sạch cá, cho vào nước nóng chần qua 2 phút với gừng. Cách làm này có thể khử mùi tanh một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Chuẩn bị giấy bạc, cho cá vào.
Rưới nước sốt lên, phết lên toàn bộ thân cá, cả bên trong và bên ngoài, sau đó rải chanh và cà chua bi cắt đôi lên. Làm nóng lò nướng trước 180 độ, nướng trong 30 phút, khi chín bắc ra rắc thêm ít hành lá.
Công thức cá trê nướng giòn tan ngon không cưỡng nổi
Chuẩn bị:
- Cá trê đã lọc xương và cắt miếng nhỏ
- Nước
- Bột mì
- Bột ngô
- Bột chiên xù
- Bột ớt
- Mùi tây tươi
- Muối
- Hạt tiêu
Cách thực hiện:
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 215 độ C.
- Ướp cá cùng muối, tiêu và để trong vòng 15 phút.
- Đánh đều 2 quả trứng trong một chiếc tô lớn.
- Lần lượt nhúng các miếng cá đã ướp qua một lớp bột ngô, một lớp trứng và một lớp bột chiên xù.
- Lấy một ít dầu ăn phết đều lên khay nướng lớn. Xếp các miếng cá đều vào khay.
- Bắt đầu nướng cá ở nhiệt đô khoảng 200 độ C trong vòng 10 phút.
- Khi các miếng cá đã vàng đều một mặt, hãy lật nhanh các miếng cá, tiếp tục nướng trong 10 phút nữa.
- Cá sau khi nướng xong bên ngoài sẽ giòn tan và bên trong thơm mềm. Bạn có thể bày ra đĩa và trang trí thêm bằng bột ớt cùng mùi tây tươi.
Cách pha nước chấm cá nướng đúng chuẩn
Trong một danh sách các loại nước chấm cho món cá nướng, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn công thức chuẩn của nước chấm mắm gừng chua ngọt. Bạn đã sẵn sàng chưa nào, cùng vào bếp thực hiện thôi!
Nước chấm mắm gừng chua ngọt cho món cá nướng thêm thơm ngon. (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• 5 muỗng nước mắm ngon
• 2 muỗng đường cát trắng
• 1 nhánh gừng tươi
• 2 tép tỏi
• 1 trái ớt tươi
• 1 trái chanh
• 1 muỗng nhỏ bột ngọt
Hướng dẫn cách pha nước chấm cá nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi càng nhỏ càng tốt. Lưu ý, bạn nên đập dập củ gừng và rửa sơ qua để gừng bớt cay.
• Bóc vỏ 2 tép tỏi rồi cắt miếng mỏng nhỏ, băm nhuyễn hoặc giã nhuyễn
• Ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuốn, băm nhỏ.
• Chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Pha nước chấm cá nướng
Món cá nướng chấm nước mắm gừng hấp dẫn (Ảnh: Internet)
• Bây giờ, bạn cần chuẩn bị một cái chén, đổ 2 muỗng nước lọc vào, cho đường, bột ngọt, gừng, tỏi, nước cốt chanh vào, khuấy đều cho các gia vị tan ra.
• Sau đó, cho từng muỗng nước mắm vào, tiếp tục khuấy đều cho hòa lẫn với các loại gia vị, rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Khi nước chấm đã vừa ăn thì bạn cho ớt tươi băm nhuyễn vào.
Top 2 cách làm cá nướng thơm ngon, ngọt thịt ăn mãi vẫn thích. Với chia sẻ trên hy vọng độc giả có thêm món cá nướng với hương thơm của các gia vị khi nướng lên giúp người thưởng thức có cảm giác thích ăn.
Theo nguồn: Tổng hợp