Top 5 bài tập yoga đơn giản tại nhà giúp lá phổi khỏe mạnh phòng chống bệnh

Phổi của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn nếu được tập luyện mỗi ngày. Bên cạnh việc ăn uống phù hợp giúp cho hệ hô hấp và các tế bào phổi đủ vi chất dinh dưỡng thì bạn cần phải tập luyện mới giúp phổi có sức chống lại các bệnh  liên quan đến đường hô hấp. Ngoài các bài tập bổ phổi đơn giản thì việc nhiều người đã tìm đến yoga như một cách để cải thiện lá phổi của mình. Những bài tập yoga tốt cho phổi sẽ giúp xây dựng các mô xung quanh phổi và giúp lá phổi của bạn hoạt động tốt hơn. Hãy cùng Đông y Xuân Tho tìm hiểu, tham khảo bài tập yoga tốt cho phổi đơn giản tại nhà với 5 bài tập dễ làm dưới đây nhé

Yoga không chỉ hữu ích trong việc đem lại giấc ngủ ngon mà còn có hiệu quả kì diệu chống lại nhiều vấn đề về phổi.Khi đề cập bộ môn này, nhiều người cho rằng phải thật cao siêu mới có thể tập hết những động tác “uốn éo” trông có vẻ rất khó khăn đó. Thế nhưng, thực tế có rất nhiều động tác yoga, từ đơn giản đến phức tạp. Mỗi tư thế đều có những tác dụng nhất định với cơ thể. Nếu muốn cải thiện hệ hô hấp bạn không thể bỏ qua 5 tư thế yoga tốt cho phổi dưới đây.

Hình 1: Bài tập yoga đơn giản tại nhà giúp lá phổi khỏe mạnh hỗ trợ liên quan đến các bệnh về đường hô hấp

Top 5 bài tập yoga đơn giản tại nhà giúp lá phổi khỏe mạnh phòng chống bệnh

1. Tư thế cây cung

Tư thế này có tác dụng căng giãn cơ ngực và tạo áp lực vừa phải để khuếch trương phổi và các phế nang, từ đó tăng công suất hít thở của phế quản tốt hơn.

yoga tốt cho phổi tạo áp lực vừa phải để khuếch trương phổi

Tư thế này tạo áp lực vừa phải để khuếch trương phổi

Cách thực hiện

 • Nằm sấp trên sàn hoặc thảm, thả lỏng hông và hai tay xuôi theo thân.
 • Từ từ gập hai đầu gối lại về phía đùi. Sau đó, hai tay đưa về phía sau, kéo lấy cổ chân đồng thời hít vào, ngực và đùi nâng lên khỏi mặt đất. Mặt hướng về phía trước, thư giãn cơ mặt.
 • Giữ tư thế ổn định, chú ý vào hơi thở của mình. Hai tay giữ chặt lấy cổ chân sẽ kéo ngực lên, tạo thế thăng bằng, toàn cơ thể uốn cong và căng như cây cung. Tiếp tục hít thở sâu trong khi thư giãn với tư thế này.
 • Giữ như vậy trong 15 – 20 giây, bạn thở ra, nhẹ nhàng thả tay, đưa chân và ngực từ từ chạm vào sàn/thảm, giải phóng cổ chân và thư giãn.

2. Tư thế con cá heo (Dolphin Pose)

Tư thế cá heo là một trong những tư thế “yên bình” nhất trong yoga. Vì bạn có thể dễ dàng làm chủ để tăng cường phần cốt lõi và cột sống của cơ thể cũng như điều hòa hơi thở trước khi ngủ.

Tư thế “yên bình” nhất trong các tư thế yoga tốt cho phổi

Tư thế “yên bình” nhất trong yoga

Cách thực hiện

 • Ngồi quỳ lên gót chân ở giữa thảm tập.
 • Đưa 2 tay ra thẳng phía trước, vuông góc với thân người, tay này nắm lấy cùi chỏ tay kia.
 • Cúi người về phía trước, hạ cùi trỏ tay xuống 1 điểm cố định dưới sàn.
 • Ấn mũi chân xuống sàn, nâng hông lên, vai thấp, mông cao, đầu gối thẳng.

Lưu ý: Lúc đầu, giữ đầu gối hơi cong và nhấc gót chân lên khỏi sàn, giữ đầu của bạn ở trên cánh tay. Bạn có thể duỗi thẳng đầu gối nếu thích, nhưng tốt nhất là giữ gối cong.

3. Tư thế nửa rắn hổ mang nửa châu chấu

Tư thế này được phát minh bởi Cassey Ho – một giảng viên Pilates rất quan tâm đến lối sống lành mạnh và hình ảnh cơ thể. Bài tập căng giãn cơ thể này rất có tác dụng cho cốt lõi, bụng, đùi và xương sống của bạn. Tư thế này hỗ trợ rất tốt cho phổi mở ra nhằm giúp bạn hít vào sâu hơn.

Tư thế nửa rắn hổ mang nửa châu chấu là tư thế yoga tốt cho phổi

Tư thế này hỗ trợ rất tốt cho phổi

Cách thực hiện

 • Bắt đầu như với tư thế rắn hổ mang: Nằm sấp xuống sàn, hai chân mở bằng hông, 2 cánh tay co về phía nách, bàn tay úp xuống sàn.
 • Từ từ hạ thấp phần thân trên xuống trong khi nâng chân lên, 2 bàn chân chạm vào nhau.
 • Sau đó, hạ thấp bàn chân của bạn xuống và đẩy mình lên từ từ sao cho cánh tay thẳng ra.
 • Giữ trong vòng vài nhịp thở.

4. Tư thế thư giãn toàn phần cốt lõi cơ thể

Một trong những điều quan trọng nhất khi kéo giãn lưng là đừng bao giờ quên phần cốt lõi của bạn. Khi toàn bộ cơ thể được kéo giãn, tinh thần của bạn cũng được nâng lên, ngay cả những cơn đau đầu tồi tệ nhất cũng sẽ biến mất. Tư thế này gần giống với tư thế rắn hổ mang và cũng có tác dụng to lớn cho phổi.

Tư thế yoga tốt cho phổi gần giống với tư thế rắn hổ mang

Tư thế này gần giống với tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện

 • Nằm sấp trên thảm và duỗi chân của bạn càng xa càng tốt.
 • Nhấn vai của bạn vào cơ thể và đặt cẳng tay trên sàn nhà.
 • Từ từ nhấc người khỏi sànvà duỗi thẳng cánh tay ra.

5. Tư thế cây cầu

Tư thế yoga này giúp mở rộng và thư giãn các khoang phổi, qua đó làm giảm những rắc rối về hô hấp, thúc đẩy một lưu lượng máu khỏe mạnh đến phổi và đường hô hấp.

 

Tư thế cây cầu giúp mở rộng và thư giãn các khoang phổi

Tư thế cây cầu giúp mở rộng và thư giãn các khoang phổi

Cách thực hiện

 • Nằm ngửa, hai đầu gối co lên và hai bàn chân cách nhau một khoảng bằng hông. Khoảng cách giữa hông và gót chân bằng một bàn tay. Hai cánh tay để dọc theo thân người, lòng bàn tay úp xuống. Hơi thu cằm xuống ngực để thư giãn gáy.
 • Hít vào, cảm nhận chiều dài của lưng áp trên sàn. Thở ra, đồng thời đẩy bàn chân xuống sàn để nâng hông và sau đó là lưng lên khỏi sàn, cao hết mức bạn có thể. Giữ hai bàn chân nằm ngay dưới đầu gối, đặc biệt khi bạn có vấn đề về đầu gối.
 • Giữ nguyên tư thế và hít vào. Khi thở ra, hạ lưng xuống sàn từng phần một – trước tiên là lưng trên, lưng giữa, lưng dưới, rồi mới tới hông. Lặp lại chuỗi động tác trong khoảng từ 6 đến 8 nhịp thở, chỉ cử động khi thở ra.
 • Sau khi kết thúc bài tập hãy kéo hai đầu gối về phía ngực và vòng tay ôm lấy gối. Thả lỏng hai vai. Đu đưa chậm rãi từ bên này sang bênkia và
 • cảm nhận lưng bạn đang đè xuống sàn.

Với chia sẻ Top 5 bài tập yoga đơn giản tại nhà giúp lá phổi khỏe mạnh phòng chống bệnh liên quan đến đường hô hấp mong rằng bạn đọc có thêm thông tin tham khảo bổ ích để luyện tập cho mình mỗi ngày có một lá phổi tốt nhất sống vui sống khỏe, làm việc đạt năng xuất cao.

Đọc thêm: Viêm Ngậm Kha Tử gia truyền Xuân Tho trị ho từ y đức

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn đang bị ho, muốn điều trị bệnh qua viên ngậm kha tử mà chúng tôi sản xuất. Xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn về cách phòng, điều trị ho. Mong giúp người bệnh bị ho trên mọi miền của tổ quốc nhanh khỏi bệnh.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN XUÂN THO
Địa chỉ : Yên Dương – Ý Yên – Nam Đinh
Hotline : 0975073485 / 0911052518
Email: dongygiatruyenxuantho@gmail.com

Website: http://dongygiatruyenxuantho.com/
Zalo : 0975073485
Hỗ trợ tư vấn điều trị viêm họng cấp và mãn tính

Theo nguồn: https://dongygiatruyenxuantho.com/top-5-bai-tap-yoga-don-gian-tai-nha-giup-la-phoi-khoe-manh-phong-chong-benh