Cách làm bánh sen chiên giòn thơm ngon

Bánh sen chiên giòn là món ăn ngon, lạ miệng. Với hạt sen kết hợp với các loại gia vi tạo nên món sen chiên giòn hấp dẫn. Vừa giúp cơ thể ngủ tốt lại giàu dinh dưỡng làm cân đối sức khỏe của bạn mỗi ngày.

Nguyên liệu cho món bánh sen chiên giòn

  • Củ sen
  • Thịt heo xay
  • Nước tương
  • Bột bắp ( hay còn gọi là bột ngô)
  • Bột năng, bột mì
  • Tỏi, hành, ngò rí băm nhuyễn
  • Gia vị ( tiêu, bột nêm…)

Cách chế biến

Bước 1: Khi củ sen vừa mua về, ta đem rửa sạch, nạo bỏ vỏ đen. Sau đó, đem cắt thành những miếng chừng 3cm. Khi thái xong, đem số củ sen đó đi luộc qua chừng 5 phút rồi xả qua nước lạnh.

Thực hành cách làm củ sen chiên giòn đãi cả nhà

Bước 2: Cho bột mì, bột năng, bột ngô, dầu ăn và nước trộn đều với nhau. Khi bột đã đều, để bột nghỉ chừng 10 phút.

Bước 3: Ở một chiếc tô sạch khác. Bạn cho thịt xay, tiêu, hạt nêm, tỏi băm, hành băm và ngò băm. Sau đó, trộn đều thật kỹ và ủ trong 15 phút cho ngấm đều các gia vị.

Bước 4: Bạn đem số thịt trên nhồi vào củ sen. Hãy nhồi đều, sao cho khi chiên chúng sẽ không bị phồng và đẹp mắt nhé. Tiếp tục, nhúng miếng củ sen đã nhồi thịt vào phần bột bên trên.

Bước 5: Đem chiên chúng trên dầu sôi. Chiên cho tới khi củ sen chín vàng 2 mặt là chuẩn nhất. Khi chín rồi, hãy để chúng vào trong rổ đã lót giấy thấm dầu.

Củ sen chiên giòn

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản, chúng ta đã có ngay đĩa bánh sen chiên giòn ngon, giòn và đẹp mắt đãi cả nhà rồi. Chúng sẽ ngon khi ăn nóng và dùng cùng: sốt mayonaise, tương cà hoặc tương ớt nhé.

Cách làm thật dễ đúng không nào.Các bạn hãy làm món này ăn nhé rất tốt cho sức khỏe mỗi ngày nhé.