Cách làm trà đào cam sả thơm ngon, giải nhiệt ngày hè

Trà đào thức uống được nhiều người yêu thích trong ngày hè, uống trà đào có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Mùa hè oi nóng, thay vì đi mua thì bạn hãy thử làm món trà đào dưới đây với cách làm trà đào rất dễ chỉ cần áp dụng các bước sau bạn có ngay cốc trà đào thơm mát cho cả nhà dùng rồi.

Bạn rất thích uống trà đào mà chưa biết công dụng, cách làm trà đào cam sả ngon với bài viết này cachlamhay.vn hy vọng chị em có thêm thông tin tham khảo về trà đào cùng cách làm trà đào cam sả ngon cho gia đình với công thức làm sau.

Lợi ích tuyệt vời trà đam cam sả

Thành phẩm trà đào cam sả

1. Chống oxy hóa

Trong trà đào có chất chống oxy hóa mạnh mẽ và các hợp chất polyphenolic có thể ngăn ngừa quá trình lão hóa của da. Giúp bạn giữ được sự tươi  trẻ hay phòng chống các bệnh ung thư.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa còn góp phần nâng cao hệ thống miễn dịch, làm giảm căng thẳng và mệt mỏi. Một ly trà đào mỗi ngày sẽ bổ sung lượng lớn vitamin C giúp cơ thể chống lại các bệnh thường gặp như đau họng, cảm cúm,…

3. Tốt cho tim mạch

Các vitamin và khoáng chất trong nước uống này có liên quan đến việc cải thiện tính toàn vẹn của các mạch máu và động mạch, cũng như làm giảm huyết áp để giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. 

4. Giúp chắc khỏe xương và răng

Theo khoa học, có một lượng lớn canxi và fluoride được chứa trong trà đào cam sả. Vì vậy nó có thể giúp giữ cho răng của bạn luôn chắc khỏe và giảm nguy cơ bị loãng xương.

5. Giảm cân

Tin vui cho các chị em là trà đào có thể hỗ trợ đốt cháy chất béo và giảm cân hiệu quả. Vừa là thức uống ngon miệng, thời thượng lại vừa có thể giảm béo thì quả là tuyệt vời .

Tuy nhiên, với cách pha chế trà đào cam sả thì không khuyến khích đối với mẹ bỉm sữa sử dụng quá nhiều, vì trong trà có chứa một lượng cafein dễ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. Nhưng nếu muốn thưởng thức, bạn có thể uống những loại trà không chứa caffein và làm trà đào tại nhà để thưởng thức, mùi vị cũng rất ngon đấy nhé.

Tác dụng của trà đào cam sả đối với sức khẻo cơ thể

 

Phần nước trà cam sả có thể bảo quản trong 3 – 4 ngày, nhưng để đảm bảo vị thanh và ngon của trà thì dùng trong ngày. Với cách làm trà đào cam sả đơn giản như vậy, bạn có thể làm tại nhà ngon đúng chuẩn trà đào cam sả the coffee house rồi!

Cách làm trà đào cam sả thơm ngon, giải nhiệt ngày hè

Nguyên liệu và dụng cụ làm trà đào cam sả

- 1 kg đào tươi (chọn loại đào vàng để có vị ngọt và thơm nhất)

- 500 g đường trắng hoặc đường vàng (có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị)

- 3 gói trà túi lọc hương đào

- 2 cây sả, 1 quả cam, 1 quả chanh

- Đá viên

- Một ít muối

- Dao, thớt, hũ thuỷ tinh sạch

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đào chọn loại đào ruột vàng, vừa chín tới không bị dập nát. Không nên chọn đào còn sanh sẽ không thơm và ngọt, cũng không nên chọn loại đào quá chín sẽ dễ bị nát khi ngâm.

Rửa sạch vỏ đào, ngâm nước muối 15 phút.

 

Gọt vỏ và tách thành miếng theo hình múi cau. Tùy theo kích cỡ đào bạn có thể bổ được từ 4-6 miếng.

Khi gọt vỏ và tách đào bạn nên ngâm vào nước muối pha loãng để đào không bị thâm đen nhé. 

Bước 2:  Đun nóng đường

Cho nồi lên bếp gas hoặc bếp điện từ, đun nóng 500g đường đến khi đường tan chảy có màu nâu nhạt rồi tắt bếp (không nên đun quá lâu đường cháy sẽ rất đắng). 

Nhanh tay cho vào 1 lít nước vào nồi đường và khuấy đều tay cho đường hoà tan với nước (lượng nước gấp đôi lượng đường hoặc bạn có thể điều chỉnh sao cho khi ngâm lượng nước đường ngập đào là được).

Cách làm trà đào cam sả ngon như mua ngoài tiệm 4

Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường sau đó đun nóng tầm khoảng 5 phút. Sau đó vớt đào ra rồi ngâm ngay vào nước đá.

Việc ngâm đào vào bát nước đá giúp đào giòn và giữ được hình dáng đẹp mắt. Lúc này đào vừa ngấm vị ngọt của nước đường vừa giòn với màu vàng cam đẹp mắt.

 Cách làm trà đào cam sả ngon như mua ngoài tiệm 5

Bước 3: Pha chế trà đào

Sau khi nước đường nguội, hãy cho vào khoảng 2 thìa cà phê nước chanh rồi khuấy đều, cho có vị chua nhè nhẹ, nếu thích vị chua bạn có thể cho nhiều chanh hơn nhưng không nên cho nhiều quá sẽ bị gắt.

Bước 4: Cho trà đào vào lọ ngâm

Cho đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã để nguội vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín.

Sau 1 vài ngày bạn sẽ có món đào ngâm ngon khó cưỡng.

Để bảo quản đào trong thời gian dài, bạn có thể cho cả hộp đào vào nước sôi trong tầm khoảng 10 phút rồi nhấc ra.

Sau khi có được những miếng đào ngâm ngọt thơm, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để hoàn thành ly trà đào cam sả hấp dẫn:

Cho nồi inox lên bếp hay bếp điện từ và đun sôi 1 lít nước với 2 cây sả đã rửa sạch cắt khúc. 

Cho tầm 200 ml nước sả đun sôi vào ly thủy tinh và ngâm với 3 túi trà (có thể điều chỉnh lượng trà tùy theo sở thích).

Cắt đôi quả cam rồi vắt lấy nước rồi cho nước cam vào phần trà đã ngâm trước đó, tiếp tục thêm đường (tuỳ theo khẩu vị), 1 lát cam, 1 ít nước đào ngâm và thêm đá cùng vài lát đào ngâm là bạn đã có ngay 1 ly trà đào cam sả thơm ngon và vô cùng bắt mắt.

Cách bảo quản trà đào tốt nhất

Phần trà đào còn lại chưa dùng, mang đi bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi muốn thưởng thức, pha theo công thức trà đào cam sả như trên rồi lấy vài miếng đào, pha cùng đá viên là dùng tiếp được.

Cách làm trà đào cam sả thơm ngon, giải nhiệt ngày hè cachlamhay.vn hy vọng chị em có thêm công thức chế biến món trà đào giải nhiệt thơm ngon nhất nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp