Nguyện liệu chuẩn bị
Cá trê, cá trắm, cá lóc, cá kình… : >500g.
3- 5 quả sấu
3 quả cà chua.
Hành tươi, hành khô, thì là.
Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, hạt nêm.
Cách nấu món canh cá nấu sấu
1. Cá làm sạch, cắt miếng vừa ăn, rửa qua rượu trắng cho khử bớt mùi tanh rồi để ráo nước. Sau đó, ướp cá với một chút gia vị và vài lát ớt trong vòng 15 phút.
Sấu cạo sơ lớp vỏ ngoài cho bớt vị chát, ngâm nước muối loãng trong 5 phút rồi vớt ra. Cà chua, hành, thì là rửa sạch để ráo, cắt nhỏ.
2. Đặt nồi lên bếp, đem phi thơm hành khô và cho cà chua vào xào thơm, xào khoảng 1- 2 phút rồi đổ lượng nước mà bạn cho là vừa đủ với số người, đợi đến khi nước sôi già thì có thể cho cá vào!
3. Đợi đến khi nước sôi trở lại, bỏ sấu vào nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Cho hành, thì là vào và múc ra bát là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.
Với cách nấu trên hi vọng các bạn sẽ nấu được món cá nấu sấu chua ngon cho cả gia đình cùng nhau thưởng thức nhé. Chúc cả nhà có món ăn ngon miệng