Canh hoa thiên lý nấu tôm với cách nấu chuẩn vị thơm ngon

Trong Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần , giúp ngủ ngon giấc, tư bổ tâm, thận, bớt đi tiểu đêm, đỡ mệt mỏi đau lưng, có tính chống viêm và làm tan màng mộng, thúc đẩy chóng lên da non. Mùa hè oi nóng, được bát canh hoa thiên lý nấu tôm với vị ngon ngọt của tôm, vị thanh mát của hoa thiên lý sẽ giúp bữa cơm ngày nắng nóng ngon miệng hơn rất nhiều.

Mùa hè, cơ thể mệt mỏi mất nước nhiều, nên món canh bao giờ cũng là lựa chọn số 1 của người nội trợ. Có  một bát canh ngon, giàu dinh dưỡng lại bổ giúp gia đình ăn ngon miệng hơn là điều hạnh phúc nhất của các chị em. Bạn có nhiều món canh mà  chưa biết canh tôm nấu  hoa thiên lý ngon như thế nào thì hãy cùng tham khảo công thức dưới đây nhé. Rất dễ làm không khó chỉ cần theo các bước sau.

Xem thêm cách chọn tôm ngon tại đây: nohearthttps://cachlamhay.vn/cach-chon-tom-ngon-khi-mua-tom-can-chu-y-cac-dieu-sau.html

Công dụng của hoa thiên lý với sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Thiên lý là giống cây dây leo có nhiều nhánh, mọc thành từng khóm, có hoa màu vàng lục nhạt, cánh hoa hình ống dài, hương thơm về đêm hấp dẫn nên còn gọi là dạ lý hương. Hoa thiên lý thường nở chủ yếu vào mùa hè, nó không chỉ là nguyên liệu chế biến những món ăn ngon, hoa thiên lý còn là một trong những loại thực phẩm có công dụng chữa nhiều bệnh, rất tốt cho sức khoẻ.

Cách làm thịt cuộn hoa thiên lý hấp

Giàn hoa thiên lý

Hoa thiên lý dùng để nấu canh có thể chữa rôm sảy ngày hè hiệu quả, khi nấu vói bột cho bé ăn dặm giúp làm mát cơ thể đồng thời rất giàu vitamin bổ dưỡng. Hoa thiên lý non nấu canh còn giúp trị giun kim, chữa lòi dom dạ con cũng rất hiệu quả. Với những người hay bị đau xương khớp, mình mẩy thì hoa thiên lý xào thịt bò hay chấm với muối vừng cũng đem lại rất nhiều lợi ích.

Được biết đến nổi tiếng với công dụng làm thư giãn, giảm căng thẳng, khoan khoái, dễ ngủ ngon, giảm mệt mỏi, tiểu đêm, hoa thiên lý sẽ là món ăn tốt cho những người hay mệt mỏi, căng thẳng và mất ngủ. Ngoài ra, hoa thiên lý còn giúp chữa đinh nhọt, chữa tiểu buốt, tiểu ra máu, tiểu dắt, cặn trắng,… cực kỳ hiệu quả.

Canh hoa thiên lý nấu tôm với cách nấu chuẩn vị thơm ngon

Nguyên liệu canh hoa thiên lý nấu tôm

300 gam hoa thiên lý

200 gam tôm tươi bóc nõn

400 ml nước dùng tôm

1 củ hành khô

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt

Cách làm món canh hoa thiên lý nấu canh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, để ráo. Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

Bước 2: Nấu canh hoa thiên lý

Hành khô phi thơm sau đó cho tôm vào xào cùng. Khi tôm săn lại, nêm vào tôm 1 thìa cà phê hạt nêm. Tiếp tục xào đến khi tôm chín thì trút tôm ra bát, để riêng.

Bạn đổ nước tôm vào nồi, nêm vào 1/2 thìa cà phê muối, khuấy đều tay cho muối tan hết (cách này sẽ giúp tôm đóng lại thành từng mảng hấp dẫn).

Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa để gạch tôm không bị vỡ, sau đó bạn thả hoa thiên lý vào, đun to lửa để hoa sôi nhanh, được xanh.

Cuối cùng bạn cho tôm xào vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm canh hoa thiên lý nấu tôm

Bát canh hoa thiên lý nấu tôm với vị ngon ngọt của tôm, vị thanh mát của hoa thiên lý sẽ giúp bữa cơm ngày nắng nóng ngon miệng hơn rất nhiều.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ từ trong ra ngoài - Ảnh 8.

Chỉ với 3 bước đơn giản Canh hoa thiên lý nấu tôm với cách nấu chuẩn vị thơm ngon cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức nấu canh hoa thiên lý nấu tôm sao cho ngon nhất đậm vị trong ngày hè oi nóng.

cachlamhay.vn tổng hợp