Sườn bò nướng mật ong với cách làm chuẩn vị thơm lừng căn bếp nhỏ

Sườn bò nướng, với sự kết hợp của sườn non cùng mật ong và các gia vị khác tạo nên món sườn bò nướng vừa ngọt, vừa giòn sần sật chấm với gia vị chanh ớt hay xốt chua cay ăn kèm rau xà lách hoặc kim chi rất ngon miệng. Bạn thích ăn sườn bò nướng cùng tham khảo bài Sườn bò nướng mật ong với cách làm chuẩn vị thơm lừng căn bếp nhỏ.

Sườn bò nướng, có  mùi thơm tự nhiên, ăn vừa ngọt, giòn sần sật với cách làm rất dễ bạn có ngay món sườn nướng thơm ngon cho gia đình dùng rồi.

Nguyên liệu làm món sườn bò nướng

- Thịt dẻ sườn bò: 1kg

- Dầu hào: 50ml

- Mật ong: 50ml

- Vừng rang vàng: 50g

- Tỏi, gia vị, dầu ăn

Sườn bò nướng mật ong thơm phức, ngon mắt ngon miệng.

Cách làm món dẻ sườn bò nướng mật ong:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu sườn bò nướng

Đầu tiên. sườn bò khi mua về các bạn đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, hoặc bạn có thể để cả miếng to cũng được tùy thích nhé! Hành tây các bạn sẽ lột vỏ, thái nhỏ nhé.

Bước 2: Ướp sườn bò nướng

Tiếp theo, các bạn sẽ  ướp sườn bòvới hỗn hợp gia vị đường, hạt nêm, sa tế… cùng hành tây thái nhỏ và để trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị các bạn nhé.

Bước 3: Nướng sườn bò

Sau đó, các bạn xếp sườn lên vỉ nướng, bạn có thể dùng lò nướng hoặc nướng trực tiếp với than hoa đều được nhé. Nếu dùng lò nướng thì các bạn để nhiệt độ từ 200 đến 220°C trong khoảng 10 phút. Còn nếu bếp than hoa thì lưu ý lật đều tay tới khi chín vàng hai mặt là được. Các bạn cũng có thể nướng kèm cả hành tây cho dậy mùi nhé.

- Các bạn nướng đến khi thịt chuyển sang màu cánh gián, tỏa mùi thơm nức là được (nếu nướng bằng than hoa bạn có thể quét thêm gia vị trong bát thịt để miếng thịt thấm đậm hơn nữa nhé!).

Bước 4: Thành phẩm sườn bò nướng

Cuối cùng, các bạn bày thịt lên đĩa theo ý thích và có thể rắc thêm một ít bột tiêu lên mặt cho món ăn thêm hấp dẫn nhé. Bạn cũng có thể ăn như người Hàn quốc là lấy một miếng xà lách, ít rau thơm, 1 ít cơm nóng kèm thêm 1 miếng thịt sườn bò nướng, nghĩ thôi là đã thẻm rồi. Món này dùng nóng thì sẽ ngon hơn mọi nguời nhé.

Sườn bò nướng mật ong với cách làm chuẩn vị thơm lừng căn bếp nhỏ dễ làm. Miếng thịt mềm, màu vàng bóng thơm lừng, đậm đà vị ngọt tự nhiên làm cho con người ta khi đã ăn một miếng rồi không muốn ngừng.  Vậy còn chần chừ gì nữa hãy thực hành ngay cách làm sườn bò nướng này cho cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần này các bạn nhé.

Theo monngon.tv