Top 3 cách nấu miến gà chuẩn vị thơm ngon mê ly đến sợi cuối cùng

Với những lúc bận rộn, mệt mỏi, được thưởng thức tô miến gà tự nấu với nước dùng ngọt đậm đà, thịt gà dai dai, sợi miến dong mềm mềm, trong suốt nhìn rất hấp dẫn, trẻ em hay người lớn đều thích ăn. Bạn thích ăn miến gà cùng tham khảo Top 3 cách nấu miến gà chuẩn vị thơm ngon mê ly đến sợi cuối cùng.

Để có tô miến gà thơm ngon, người nội trợ cần lựa chọn nguyên liệu thịt gà và công thức chế biến nấu đúng vị, gia giảm sao cho bát miến vừa ngon lại thơm, hấp dẫn khiến người thưởng thức nhìn đã thích ăn luôn. Cùng cachlamhay.vn vào bếp cách chọn gà ngon cùng công thức nấu miến gà dưới đây nhé.

Top 3 cách nấu miến gà chuẩn vị thơm ngon mê ly đến sợi cuối cùng

Mẹo để nấu miến gà ngon hơn: Khi chọn gà các bạn hãy chọn gà ta khi ăn thịt sẽ dai và thơm hơn. Còn lúc luộc gà các bạn hãy chú ý để luộc cho gà chín đến không bị sống hoặc là bị chín quá thì bạn hãy cho gà vào luộc cho nước sôi sau đó vặn lửa nhỏ đun khoảng 10 phút rồi tắt bếp và tiếp tục om gà thêm 10 phút nữa thì vớt gà ra. Với mẹo này sẽ giúp các bạn sẽ có thể nấu món miến gà ngon và hấp dẫn cho bữa ăn sáng gia đình. Nếu không muốn mất nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng thì các bạn hãy chuẩn bị sẵn từ tối hôm trước, sáng hôm sau bạn chỉ cần dậy để đun nóng nước dùng rồi chan vào miến là các bạn đã có một bát miến gà thơm ngon cho bữa sáng của gia đình mình. Chúc các bạn sẽ có thể nấu miến gà thật thơm ngon và hấp dẫn cho bữa ăn sáng của gia đình.

Cách nấu miến gà miền Bắc

Cách nấu miến gà theo kiểu miền Bắc khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể làm được với những guyên liệu dễ tìm và quy trình nấu không quá phức tạp như sau:

Nguyên liệu: nấu miến gà

  • Thịt gà nguyên con/ lòng mề gà
  • Nấm hương/ mộc nhĩ 40gam
  • Miến 250gam
  • Hành tươi, hành khô, rau mùi
  • Chanh, tắc
  • Rau ăn kèm: mùi tàu, ngò, húng quế, giá đỗ, ớt
  • Hạt nêm, mắm, bột ngọt và các gia vị khác
cach nau mien ga
Cách nấu miến gà ngon

Các bước nấu miến gà miền Bắc

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. 
  • Hành tươi, các loại rau nhặt, rửa sạch. Đầu củ hành lá có thể để nguyên rồi chẻ nhỏ, dùng để chần tái khi ăn. Phần lá, rau mùi thái nhỏ.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt đầu nấm rồi thái nhỏ.
  • Luộc miến với nước sôi cho đến khi sợi miến trong nhưng vẫn giữ được độ dai của miến, tắt bếp rồi vớt ra rổ để ráo.

2. Bước 2: Xào thịt gà

Bắt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho hành củ thái lát vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo sơ rồi cho thịt gà vào xào nếu dùng lòng mề gà thì cách làm cũng tương tự. Nêm thêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt… cho vừa miệng. Chỉ cần xào cho thịt gà săn lại và ngấm gia vị là được.

3. Bước 3: Nấu miến gà

Đặt 1 chiếc nối khác lên bếp, dùng phần nước luộc gà trước đó (hoặc thay thế bằng nước hầm xương gà, xương heo, thậm chí là nước lọc cũng được) cho vào đun sôi. Hớt bỏ lớp bọt nổi bên trên rồi nêm thêm các gia vị cho vừa miệng.

Lúc này bạn xếp miến vào tô, xếp thịt gà, các loại nấm đã xào lên trên, cho thêm hành lá, rau mùi rồi chan nước dùng đang sôi vào. Đợi 2,3 phút cho miến chín mềm rồi vắt thêm chanh/ tắc là có thể thưởng thức kèm với các loại rau thơm.

4. Bước 4: Thành phẩm

Món miến gà đạt chuẩn khi miến không bị nát, ăn vào vẫn giữ độ dai nhưng không cứng sống. Nước dùng trong có vị ngọt xương thịt, đậm đà.

Cách nấu miến gà măng khô

Miến gà măng khô thơm ngon, thịt gà và măng khô ngon dai, chống ngán và còn rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu như sau:

Nguyên liệu làm món miến gà măng khô:

  • Miến 250gam
  • Thịt gà nguyên con
  • Măng khô 100 gam hoặc măng tươi 200gam
  • Hành tím, hành lá 
  • Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
  • Ngò rí, rau răm, ớt và rau ăn kèm
cach nau mien ga mang kho
Cách nấu miến gà măng khô đơn giản tại nhà

Các bước thực hiện:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng khô ngâm vào nước, để qua đêm cho mềm rồi xả măng qua nước sạch đem luộc sơ với nước sôi cho mềm.
  • Miến tùy loại mà bạn ngâm nước trước với thời gian phù hợp cho miến mềm sau đó vớt ra để ráo.

2. Bước 2: Xào măng khô

Măng sau khi luộc mềm thì đem thái nhỏ. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn rồi cho măng vào xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, chút ít đường cho vừa miệng. Đảo đều tay cho đến khi măng ngấm đều gia vị là được.

3. Bước 3: Luộc gà lấy nước dùng

  • Hành tím lột vỏ đập dập sơ, cho vào nước luộc chung với gà. Thêm đầu hành lá để nước dùng ngọt vị hơn. Luộc khoảng 30 phút gà chín mềm thì vớt ra, xé sợi.
  • Nước luộc gà bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn rồi thêm măng xào vào.

4. Bước 4: Thành phẩm

Khi dùng cho miến đã luộc vào tô, xếp thịt gà lên, chan nước măng, rắc rau răm đã cắt nhỏ, dùng khi còn nóng kết hợp với các loại rau đi kèm.

Cách nấu miến gà nấm

Cách nấu miến gà nấm thơm ngon rất đơn giản, dễ làm và cực kỳ bổ dưỡng. Sự kết hợp của những sợi miến dai với nước dùng ngọt từ thịt gà ngon nhất kết hợp với hương thơm của nấm rơm, nấm mộc nhĩ, nấm hương đã làm nên món miến gà nấm đậm đà, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. 

Nguyên liệu nếu miến gà nấm

  • Thịt gà nguyên con
  • Nấm rơm, nấm hương, mộc nhĩ 40 gam mỗi loại
  • Miến 250gam
  • Hành lá, hành tím, mùi tàu, rau thơm
  • Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, gia vị khác
cach nau mien ga nam
Cách nấu miến gà nấm ngon

Các bước thực hiện:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt đầu nấm rồi thái nhỏ.
  • Ngâm miến cho mềm rồi sau đó vớt ra để ráo.

2. Bước 2: Làm nước dùng

Cho xương gà cùng xương heo vào một cái nồi lớn với nước bỏ thêm gừng, hành tím nguyên củ đập sơ, hầm trong khoảng 90 phút. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm vào nồi nước hầm xương rồi khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau đó vớt xương ra ngoài. 

3. Bước 3: Luộc gà

Gà luộc chín rồi đem xé nhỏ vừa ăn.

4. Bước 4: Xào nấm

Cho các loại nấm đã thái vừa ăn vào chảo sau khi phi thơm hành tím cùng 1 muỗng dầu ăn, rồi cho gà xé nhỏ vào xào cùng, nêm gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.

5. Bước 5: Thành phẩm

Bạn cho miến đã chần chín ra tô, cho hỗn hợp các loại nấm đã xào cùng thịt gà lên trên cho thêm hành phi, hành lá, rồi múc nước dùng nóng vào, rắc thêm vài cọng mùi trang trí rồi ăn cùng với rau kèm.

Nên dùng khi còn nóng để cảm nhận được sự tinh túy của món ăn vì nếu để lâu sợi miến sẽ nhão, nước dùng nguội ăn không ngon.

Top 3 cách nấu miến gà chuẩn vị thơm ngon mê ly đến sợi cuối cùng. Với chia sẻ trên cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức nấu miến ngon nhất cho cả gia đình thưởng thức sau một ngày làm việc vất vả.

cachlamhay.vn tổng hợp