Bỏ túi, cách hầm chân giò mềm ngon chỉ cần thêm 2 nguyên liệu sau

Chân giò hầm là món ăn ngon, được nhiều nhà yêu thích. Với cách hầm chân giò ngon chỉ cần thêm 2 nguyên liệu sau, món chân giò của bạn không những ngon hơn, mà còn thơm mềm, sánh mịn khiến cả nhà ăn là thích.

Bạn có nhiều kiểu hầm chân  giò mà chưa biết cách hầm chân giò nhanh mềm lại ngon chỉ cần thêm 2 nguyên liệu sau là món chân giò của bạn vừa ngon lại thơm tuyệt vời

Nguyên liệu cần chuẩn bị chân giò hầm

Hai chiếc sú lợn,

5 tép tỏi,

1 miếng gừng nhỏ,

Hành lá, 2 quả ớt, hoa hồi, 5 lá nguyệt quế, 1 miếng quế nhỏ, 1 miếng vỏ cam nhỏ phơi khô, 1 lon bia, 2 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu, 1 chút hạt tiêu.

Bỏ túi, cách hầm chân giò mềm ngon chỉ cần thêm 2 nguyên liệu sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch sú lợn bằng nước sạch, cạo sạch lông nếu có. Sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sú lợn vào nồi, thêm hạt tiêu, rượu vào và khuấy đều, đun trên lửa lớn.

Trong thời gian chờ đợi thì chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu khác như quế, hoa hồi, lá nguyệt quế, hành lá, gừng, tỏi, vỏ cam khô.

Bước 2: Nấu chân giò

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho hạt tiêu, ớt, gừng, hành, tỏi vào đảo đều đến khi có mùi thơm. Tiếp tục cho sú lợn, lá
nguyệt quế, quế, hoa hồi, vỏ cam khô vào đảo đều khoảng 3 phút.

Tuyệt chiêu nấu chân giò hầm, món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình

Tuyệt chiêu nấu chân giò hầm, món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình

Bước 3: Hầm chân giò

Đến khi sú lợn ngấm đều gia vị cho thêm nước tương vào đảo đều đến khi sú ngấm đều gia vị và chuyển màu nâu sẫm.

Tuyệt chiêu nấu chân giò hầm, món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình

Tiếp theo, cho thêm 1 lon bia vào, nếu không đủ ngập sú thì cho thêm nước vào đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Lưu ý thêm nước và đảo đều để tránh cháy sú.

Tuyệt chiêu nấu chân giò hầm, món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình

Tuyệt chiêu nấu chân giò hầm, món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình

Gợi ý cách sử dụng chân giò ngon và dinh dưỡng

Thường thì nhiều gia đình chọn cách hầm giò heo móng lợn nhưng để phần giò này có thể chín mềm thì bắt buộc chúng ta phải hầm rất lâu. Ngoài cách hầm, nhiều người còn chuộng sử dụng giò heo trong món ăn giò heo chua ngọt vốn là món ăn nguội dùng để khai vị hay dùng trên bàn nhậu.

Lưu ý khi dùng chân giò

Bạn cũng cần chú ý đó là thịt lợn mang giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng nếu bạn dùng nhiều thịt lợn có mỡ thì sẽ dễ làm gia tăng hàm lượng cholesterol trong máu và đó là nguyên nhân dễ dẫn tới bệnh tăng huyết áp, xơ mạch, bệnh mạch vành hay béo phì…

Khi ăn giò heo thì để đảm bảo không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, thì bắt buộc bạn phải chế biển sơ chế rửa kỹ giò heo, nấu chín kỹ, hầm lâu để đảm bảo móng lợn chân giò đã được chín mềm.

Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức. Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào, chỉ cần một vài mẹo nhỏ thôi chúng ta đã có món chân giò hầm thơm ngon, bổ dưỡng và hương vị tuyệt vời. Chúc bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Tổng hợp theo ngôi sao