Trà sữa nướng, cách làm trà sữa chuẩn vị thơm ngon giải nhiệt

Trà sữa nướng, đang là xu hướng lựa chọn yêu thích hiện nay, có hương vị ngon, thơm, ngậy hơn trà sữa thông thường. Khi uống những ngụm đầu tiên, ban sẽ cảm nhận được vị sữa đậm đặc, rất béo. Mùi thơm thoảng hương hoa nhài đặc biệt của nó để lại nhiều ấn tượng hơn cả. Trà sữa uống có chút lạ hơn so với thông thường vì có mùi caramen. Thay vì đi mua ngoài hàng thì bạn hãy bỏ túi Trà sữa nướng, với công thức làm chuẩn vị thơm ngon giải nhiệt dưới đây.

Trà sữa nướng là gì?

Trà sữa nướng là cái tên nghe khá lạ tai và thu hút sự tò mò của người nghe. Nghe qua cái tên này, có lẽ mọi người sẽ hình dung đây là một loại topping gì đó nướng lên. Có phải là nó được nướng trên lửa, hay lò nướng hay không?

Câu trả lời là KHÔNG. Nó đơn giản là một cốc trà sữa bình thường gồm có trà sữa, trà được làm từ những loại trà thiên nhiên và hạt trân châu. Cần lưu ý là hương vị có mùi thơm độc đáo rất khác biệt. Và tất nhiên là món trà sữa này không liên quan gì đến than củi.

Lí giải cái tên trà sữa nướng là do trong quá trình pha chế, người ta dùng caramen thay cho đường. Lúc đốt (đun) trà sữa lên, đường sẽ chảy dần và nghe có tiếng lách tách nhẹ phát ra của đường, tạo mùi thơm caramen rất đặc biệt nên được gọi là trà sữa nướng.

Trà sữa nướng có những vị gì?

Theo review của nhiều bạn trẻ, món trà sữa nướng này có hương vị ngon, thơm, ngậy hơn trà sữa thông thường. Khi uống những ngụm đầu tiên, ban sẽ cảm nhận được vị sữa đậm đặc, rất béo. Mùi thơm thoảng hương hoa nhài đặc biệt của nó để lại nhiều ấn tượng hơn cả. Trà sữa uống có chút lạ hơn so với thông thường vì có mùi caramen.

Thêm một điểm thú vị nữa của món trà sữa này là phần trân châu. Trâu châu được để riêng trong túi, khi ăn có độ dẻo, dai và thơm hơn.

Trà sẽ biến thành nước đường do tác dụng của lượng fructose sử dụng. Theo đó, hương vị trà của món trà sữa này cũng bị mất đi.

Thời gian thực hiện món trà sữa nướng:

- Chuẩn bị: 30 p.

- Chế biến: 30 p.

Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho khoảng cho 3 - 4 người thưởng thức.

[Video] Cách làm Trà sữa nướng trân châu hoàng kim ngọt thơm dễ làm tại nhà

Trà sữa nướng, cách làm trà sữa chuẩn vị thơm ngon giải nhiệt

Nguyên liệu và dụng cụ làm trà sữa nướng

Trân châu hoàng kim:

- 160 gr đường nâu.

- 100 gr bột năng.

- 3 muỗng cà phê mật ong.

Trà sữa nướng:

- 2 muỗng canh đường trắng.

- 2 muỗng canh nước lọc.

- 500 ml sữa tươi không đường.

- 6 muỗng canh sữa đặc.

- 3 gói trà túi lọc.

Nguyên liệu và dụng cụ làm trà sữa nướng

Cách làm trà sữa nướng

Bước 1: Làm trân châu hoàng kim:

- Bạn bắc nồi lên bếp thêm 100 ml nước, 10 gr đường nâu, nấu sôi sau đó tắt bếp.

- Cho 100 gr bột năng vào tô, đổ từ từ nước đường nâu vừa nấu vào nhào đều sau đó thêm 2 muỗng mật ong tiếp tục nhào đều. 

- Cho 100 gr bột năng vào tô, đổ từ từ nước đường nâu vừa nấu vào nhào đều sau đó thêm 2 muỗng mật ong tiếp tục nhào đều.

- Bạn vo tròn từng viên nhỏ xinh trân châu, áo qua bột năng sau đó dùng rây rây lớp áo bột.

- Bạn bắc nồi lên bếp thêm 200 ml nước, 50 gr đường nâu, đợi sôi cho viên trân châu vào luộc 25 p, sau đó vớt vào tô nước đá để trân châu dai ngon rồi vớt ra để ráo.

- Bạn bắc nồi lên bếp thêm 200 ml nước, 50 gr đường nâu, đợi sôi cho viên trân châu vào luộc 25 p, sau đó vớt vào tô nước đá để trân châu dai ngon rồi vớt ra để ráo.

- Bạn cho vào tô 100 gr đường nâu, thêm 100 ml nước, 1 muỗng canh mật ong, rồi cho trân châu đã ráo nước vào đảo đều.

- Bạn cho vào tô 100 gr đường nâu, thêm 100 ml nước, 1 muỗng canh mật ong, rồi cho trân châu đã ráo nước vào đảo đều.

- Bạn cho vào tô 100 gr đường nâu, thêm 100 ml nước, 1 muỗng canh mật ong, rồi cho trân châu đã ráo nước vào đảo đều.

Bước 2: Làm trà sữa nướng:

Trà sữa nướng không phải là làm trà sữa mang đi nướng mà là nấu trà sữa sao cho vừa thơm mùi trà sữa truyền thống mà lại còn thơm mùi nướng rất đặc trưng nhưng không làm người uống khó chịu, trái ngược lại cảm giác khi uống mới lạ, rất khác biệt, rất đáng để thử.

- Bạn cho 2 muỗng canh đường trắng và 2 muỗng canh nước lọc vào nồi.

- Đun sôi cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián.

- Đun sôi cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián.

- Nhanh tay cho 500 ml sữa tươi không đường, 6 muỗng canh sữa đặc vào nồi rồi khuấy cho caramel hòa tan. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể điều chỉnh lượng sữa đặc này nhé.

- Nhanh tay cho 500 ml sữa tươi không đường, 6 muỗng canh sữa đặc vào nồi rồi khuấy cho caramel hòa tan. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể điều chỉnh lượng sữa đặc này nhé.

- Tiếp tục cho 3 gói trà túi lọc hoặc trà đen vào. Nấu trà từ 2 đến 3 phút cho trà ra hết rồi tắt bếp để nguội.

Bước 3: Thành phẩm trà sữa nướng

Bạn cho trân châu vào ly, thêm trà sữa, đá lạnh và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

- Tiếp tục cho 3 gói trà túi lọc hoặc trà đen vào. Nấu trà từ 2 đến 3 phút cho trà ra hết rồi tắt bếp để nguội.

Lời khuyên dành cho bạn:

- Nên chọn nguyên liệu mới để trà sữa nướng ngon hơn.

- Bạn có thể thay trân châu hoàng kim thành trân châu đường đen hoặc loại trân châu bạn thích.

- Sữa tươi bạn có thể dùng sữa tươi có đường, không đường hoặc tùy loại bạn thích.

Trà sữa nướng, cách làm trà sữa chuẩn vị thơm ngon giải nhiệt ngày hè cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm thông tin về trà sữa nướng, cách làm trà sữa thơm ngon cho gia đình, bạn bè mà không cần tốn tiền mua lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

cachlamhay.vn tổng hợp