Cách nấu lẩu thái chua cay chuẩn vị đơn giản cho cuối tuần

Ngày cuối tuần cùng ngồi bên nhau làm món lẩu thái chua cay, vừa bổ lại ngon miệng góp tình yêu thương gia đình sau một ngày làm việc vất vả. Với chia sẻ cách nấu lẩu thái chua cay chuẩn vị đơn giản cho cuối tuần cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức mới chế biến món lẩu thái ngon cho gia đình dùng.

Cuối tuần này nhà bạn ăn gì, thấy món lẩu thái chua cay ngon đọc được trên mạng chia sẻ chị em cùng làm ăn ngon miệng nhé. Cách nấu rất đơn giản chỉ cần áp dụng công thức dưới đây là bạn có ngay món lẩu ngon cùng gia đình dùng nóng hổi vừa thổi vừa ăn kể chuyện nhau  nghe thật tuyệt vời.

Nguyên liệu và dụng cụ nấu lẩu thái chua cay

200 gr tôm.

100 gr cá viên.

200 gr đậu phụ.

100 gr thăn thịt bò.

200 gr bạch tuột (nếu thích).

Rau ăn kèm (tùy sở thích người dùng): Nấm rơm, bắp, cải thảo,...

2 gói mì

700 ml nước hầm xương.

2 trái ớt đỏ.

5 lá chanh.

3 muỗng canh nước me.

2 củ sả cắt khúc nhỏ.

1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm.

2 quả cà chua cỡ vừa.

Gia vị: Đường, muối, nước mắm,...

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Đậu phụ cắt thành những khối nhỏ.

Thịt bò thái lát mỏng, càng mỏng thì nhúng càng nhanh chín, ăn lại mềm hơn.

Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, nếu bạn thích ăn cả đầu và đuôi tôm thì chỉ cần rửa sạch, không cần cắt đầu, đuôi của tôm.

Bạn cắt nhỏ tỏi, hành tím, sả, ớt, lá chanh, hành tây cắt miếng nhỏ, cà chua cắt múi cam. 

Bắp rửa sạch, cắt khúc nhỏ, mỗi khúc tầm 3 cm.

Cải thảo cũng cắt miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 4 cm.

Rau cải các loại, bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ, nấm cắt nhỏ, miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị nước súp.

- Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi nóng, sau đó phi thơm tỏi băm, hành tím băm, sả, lá chanh.

- Khi thấy tỏi, hành tím đã thơm, bạn thêm cà chua vào xào, thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 trái ớt cắt lát và đảo đều.

- Cà chua mềm bạn cho nước hầm xương vào, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước me.

- Bạn nấu sôi sau đó lọc lấy nước súp qua rây.

Bước 3: Hoàn thành món lẩu thái

- Bạn cho nồi lẩu lên bếp, bạn cho nghêu, tôm, bạch tuột, cá viên, vài miếng cà chua cắt múi cam, tàu hủ, thịt thăn bò, rồi thêm nước súp lẩu nấu sôi.

Khi nước súp sôi, bạn thêm bắp vào đầu tiên để thêm ngọt nước dùng, sau đó nhúng các nguyên liệu rau bạn thích vào và bắt đầu thưởng thức lẩu thái nóng hổi, thơm ngon ngay.

Với chia sẻ cách nấu lẩu thái chua cay chuẩn vị đơn giản cho cuối tuần chỉ với 3 bước thật đơn giản bạn có ngay món lẩu thái ngon cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích về lẩu thái ngon cho gia đình cuối tuần ngon nhé.