Cách nấu mì tôm ngon chuẩn vị cho bữa sáng nhiều năng lượng

Mì tôm, món ăn ngon nhanh gọn bổ nên được nhiều nhà tin dùng. Nhiều người cho rằng mì tôm rất dễ nấu, thậm chí xé gói mì ra cùng các loại gia vị bỏ vào bát tô, đổ nước sôi, úp đĩa lên vài phút là ăn được rồi. Còn lại hầu hết khi ăn tại nhà, đều cho mì tôm lên bếp nấu. Với những người dễ tính thì nấu mì như vậy đã là đủ ngon. Tuy nhiên với những người sành ăn, họ sẽ luôn chú ý đến hương vị của mì và trình tự nấu chúng. Dưới đây cachlamhay.vn chia sẻ tới bạn đọc: Cách nấu mì tôm ngon chuẩn vị cho bữa sáng nhiều năng lượng.

Mì tôm, món ăn sáng thường ngày của gia đình tôi. Mỗi khi nấu mì tôi cũng hay đơn giản thường cứ nấu nước sủi rồi cho mì vào tô đổ nước vào đóng kín vun rồi 3 phút sau thì ăn. Mà ăn thì cũng tạm được nhưng không ngon miệng, cháu tôi phàn nàn cô nấu mì không ngon như mẹ cháu nấu. Thế là tôi lên mạng tìm cách nấu mì tôm ngon thấy hay và làm theo ăn ngon nên chia sẻ chị em cùng làm nhé. Hy vọng với Cách nấu mì tôm ngon chuẩn vị cho bữa sáng nhiều năng lượng dưới đây sẽ giúp các chị em có cách nấu mì tôm ngon cho gia đình dùng bữa sáng ăn ngon miệng nhiều sức khỏe hơn nhé.

Khi nấu mì, hầu hết mọi người đều thả mì vào nồi nước sôi trước, rồi mới thả gói dầu ăn và gia vị. Còn theo chuyên gia, nên nấu mì như dưới đây:

Bước 1: Đun sôi nước 

Trước tiên, đun sôi một nồi nước, sau đó thả mì và xíu muối vào chần qua vì muối có tác dụng khiến dầu ăn trong mì kết tủa, dầu này khiến ta có cảm giác béo ngậy khi ăn mì. Đợi một lát cho sợi mì mềm, đổ mì ra rá. 

Bước 2: Cho gia vị vào mì tôm

Cho gói rau thơm và gia vị vào một nồi nước, đun sôi. Lưu ý, tỉ lệ nước và tỉ lệ gia vị phải phù hợp để khi ăn cảm thấy vừa miệng. Việc nấu gia vị riêng như thế này làm dầu được chứa trong mì và tinh bột của mì không bị kết tủa, khiến nước mì rất trong, thanh, không bị đặc, có mùi thơm hấp dẫn hơn.

nau mi tom, cho mi hay goi gia vi vao truoc, nhieu nguoi lam sai nen khong ngon - 4

Bước 3: Nấu chín mì cho thêm nguyên liệu khác vào cùng như thịt.......

Cuối cùng, khi nồi nước được đun sôi, lúc này cho mì đã chần ở bên trên vào, thêm một số nguyên liệu mà bạn thích ăn như thịt, giăm bông, xúc xích, rau, đảo đều rồi cho ra khỏi bát. Lưu ý là các nguyên liệu cho thêm vào cũng cần phải được nấu chín trước.

nau mi tom, cho mi hay goi gia vi vao truoc, nhieu nguoi lam sai nen khong ngon - 5

Bước 4: Thành phẩm cách nấu mì tôm ngon

Lúc này bạn đã có thể cho mì ra bát và thưởng thức rồi!

Cách làm mì trộn trứng lòng đào

Nguyên liệu và dụng cụ làm mì trộn trứng lòng đào (cho 3 người ăn)

- Mì gói

- Một ít cải ngọt, hành lá

- Tỏi phi, tóp mỡ chiên vàng

- Bò viên hoặc xúc xích

- 200 g thịt băm

- 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng

- 1 lít nước dùng

- 1 chén tương cà

- Dầu ăn

- 1 củ tỏi băm, 1 ít sa tế

- Gia vị

Bếp, tô, chén, nồi, đũa, muỗng, chảo...

Cách làm mì trộn trứng lòng đào

Bước 1: Bắc 1 cái chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào. Đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm tới khi tỏi vàng thì cho thịt băm vào xào. Khi thịt chín thì nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh ớt sa tế (tùy khả năng ăn cay) rồi đảo đều, sau đó tắt bếp.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước. Khi nước vừa sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 5 phút sẽ có trứng lòng đào. Vớt trứng ra để qua nước lạnh cho nguội rồi lột vỏ.

Cách làm mì trộn trứng lòng đào

Bước 3: Luộc cải ngọt trong một nồi nước sôi có pha tí muối. Trụng mì trong nước sôi. Khi sợi mì hơi mềm thì hãy vớt ra để mì khi trộn không bị quá nhão mà còn giữ được độ dai dai ăn sẽ ngon hơn.

Bước 4: Đun nước dùng với cà rốt và củ cải, cho thêm bò viên hay thịt bò vào tuỳ thích. Múc nước dùng ra chén cùng với trứng. Ăn kèm mì trộn và nước dùng lúc còn nóng.

Bước 5: Cho mì ra bát, cho tỏi phi, tóp mỡ chiên vàng, sốt thịt bằm vào trộn đều. Để cải ngọt và hành lá lên trên.

Cách làm mì trộn trứng lòng đào

Nghe tên tưởng là một món phức tạp nhưng cách làm thì ai cũng có thể thực hiện được. Mì trộn hấp dẫn nhất là phần nước sốt thịt bằm đậm đà, cay nhẹ của ớt sa-tế, kết hợp với trứng lòng đào béo béo thì chỉ trong phút chốc là hết một tô ngay.

Cách làm mì trộn trứng lòng đào

Với chia sẻ cách nấu mì tôm chuẩn vị cho bữa sáng nhiều năng lượng trên cachlamhay.vn chúc các chị em có thêm thông tin hữu ích về nấu mì tôm thơm ngon cho gia đình dùng ăn ngon miêng lại bổ dưỡng. Chúc các bạn luôn khỏe vui mỗi ngày bên gia đình người thân bạn bè

Tham khảo nguồn: Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nau-mi-tom-cho-mi-hay-goi-gia-vi-vao-truoc-nhieu-nguoi-lam-sai-...https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-mi-tron-trung-long-dao-973837