Cách làm chân giò heo muối chiên giòn thơm ngon nức mũi

Chân giò dễ ăn nên được nhiều gia đình lựa chọn, nếu chân giò chỉ luộc không thôi thì không còn hấp dẫn lắm, hãy đổi vị với  món chân giò heo muối chiên giòn thơm ngon nức mũi, cả nhà khỏe vui hết bay nồi cơm.

Mùa đông, thời tiết khanh khô, lạnh, nên cứ muốn ăn món gì nó có vị chua cay, nóng cho nhiệt đỡ lạnh,

Hãy đổi vị với  món chân giò heo muối chiên giòn thơm ngon nức mũi, cả nhà khỏe vui

Cách làm đơn giản chỉ cần bỏ chút thời gian là có ngay món ăn thơm lừng căn bếp nhỏ, khiến ông xã đi làm về nhìn thấy là mê ngay, nào còn gì mà lo nữa khi chỉ cần áp dụng công thức dưới đây là bạn đọc có thể làm món này cho cả gia đình thưởng thức rồi. Cùng cachlamhay.vn bắt tay vào làm nhé.

Mẹo chọn chân giò ngon

Để món chân giò hầm ngải cứu được ngon hơn người nội trợ cần có cách chọn chân giò chuẩn để món ăn ngon hấp dẫn hơn. Dưới đây là mẹo chọn chân giò ngon

Nên mua chân sau vì bao giờ cũng có nhiều thịt và giàu giá trị dinh dưỡng hơn chân trước. Nếu mục đích của bạn là đem làm quà biếu thì nên chọn chân trước bởi chân trước có hình dáng đẹp hơn, hợp để tặng.

Chân giò có độ đàn hồi khi chạm vào, phần móng vẫn nguyên vẹn, không long mới tươi ngon.

Ngoài ra, chị em nên chọn mua được chân giò tươi ngon tại địa chỉ cung cấp uy tín. 

Nguyên liệu làm chân giò heo chiên giòn

- Chân giò heo: 1 cái

- Gia vị: muối, nước mắm, ngũ vị hương, đường, dầu ăn

Cách làm chân giò heo chiên giòn

Hãy đổi vị với  món chân giò heo muối chiên giòn thơm ngon nức mũi, cả nhà khỏe vui

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chân giò mua về làm sạch, cho vào ướp với 1 thìa café muối, 2 thìa café đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 thìa canh nước mắm. Ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Cuộn chân giò và buộc bằng lạt hoặc chỉ.

- Bắc nồi nước lên bếp và luộc chân giò, khi sôi vặn nhỏ lửa.

cach-lam-chan-gio-heo-chien-gion-2

- Đối với cách làm chân giò chiên giòn thì bạn nên hấp chân giò gần chín trước, để khi chiên chân giò không bị cháy ngoài, mà bên trong vẫn sống nhé. Hấp khoảng 1h là thịt chín. Vớt ra để cho thật nguội.

Bước 2: Tiến hành chiên chân giò

- Tháo lạt hoặc chỉ buộc ra, nếu chân giò quá to bạn có thể xẻ ra thành những khúc nhỏ, nếu chân giò vừa với chảo thì để cả cái chiên.

- Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu ăn và chiên chân giò cho đến khi da thịt giòn vàng ruộm là được.

cach-lam-chan-gio-heo-chien-gion-3

- Chiên xong để nguội, thái miếng và khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt.

Mách nhỏ:

- Chân giò trước và trong khi chiên dùng kim đâm vào bì khi chiên sẽ giòn ngon hơn. Dùng giấm hoặc nước cốt chanh phết lên giúp da giòn và có màu đẹp.

- Lúc bắc chảo lên bếp, hãy lấy một lát gừng, chà khắp mặt chảo rồi mới đổ dầu vào cùng để giảm độ bắn dầu khi chiên.

Bước 3: Thành phẩm:

- Lớp da vàng óng, khi ăn giòn tan và không bị dai.

- Thịt bên trong chín mềm nhưng không bị khô, khi ăn thấy vị ngọt, đậm đà của thịt.

Món chân giò heo chiên giòn này có thể kết hợp ăn cùng cơm trắng hoặc xôi và dưa góp rất ngon đấy nhé. Chúc các bạn thành công!

Với các chân giò heo chiên giòn này trên cùng giá trị dinh dưỡng của chân giò heo chiên giòn này, hi vọng bạn đọc tha hồ lựa chọn món ăn ngon chế biến từ thịt gà nhé. chúc cả nhà luôn khỏe vui mỗi ngày với nhiều công thức chế biến món ăn ngon từ chân giò và đừng quên ghi thêm công thức trên vào sổ tay nấu ăn nhé. 

Món chân giò nướng ngon mà được ngắm tranh treo tường thì thật là thích. https://innamdinh.vn/blog/xu-huong-trang-tri/net-dac-trung-cua-tranh-hoa-mai-treo-trong-phong-ngay-tet.html

Nguồn tổng hợp. Cachlamhay.vn