Bỏ túi, khử mùi nhà vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả

Nhà vệ sinh, là nơi hay dùng vệ sinh hàng ngày, vì vậy có rất nhiều mùi hôi, vi khuẩn bám vào. Thông thường đa số mọi người đều làm sạch bồn cầu bằng các hóa chất tẩy rửa bán sẵn trên thị trường, nhưng những thứ đó đa phần rất độc hại.. Vậy làm cách nào để mùi hôi nhà vệ sinh một cách hiệu quả  mà không cần dùng khóa chất, hãy tham khảo Bỏ túi, khử mùi nhà vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả dưới đây.

Nhà vệ sinh là nơi có mùi hôi đặc trưng và rõ nhất trong tất cả các phòng còn lại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giúp nhà vệ sinh của mình không còn mùi khó chịu nữa chỉ với vài phương pháp đơn giản.

1 trong những cách hiệu quả nhất là dùng tỏi để khử mùi. Điều này chắc nhiều bạn đã biết: Tỏi chứa chất allicin - một chất tạo mùi và là kháng sinh tự nhiên. Nó có tác dụng mạnh hơn cả penicillin.

Tỏi không chỉ có tác dụng diệt các loại vi khuẩn như E. coli và Salmonella mà còn diệt nấm. Nấm ở trong bồn cầu cũng có thể bị tỏi tiêu diệt. Do đó, ném một tép tỏi vào bồn cầu là một phương pháp diệt khuẩn có hiệu quả.

Bạn nên làm việc này vào ban đêm, khi nhà vệ sinh không có người sử dụng. Chỉ cần bóc một tép tỏi và bỏ vào bồn cầu. Sáng hôm sau xả nước là các nấm mốc, mùi hôi của bồn cầu sẽ được giải quyết.

 

lay 1 tep toi vao bon cau, biet cong dung nha nha deu muon hoc theo - 1

 

Thực hiện cách này 2 lần/tuần, bồn cầu của nhà bạn sẽ không còn bị mốc nữa.

Ngoài ra, bạn còn có thể thử những cách dưới đây:

1. Khử mùi nhà vệ sinh với muối

Muối được sử dụng như một chất tẩy rửa để tiêu diệt các nguyên nhân gây ra mùi hôi này. Để khử mùi bằng muối ăn, các bạn có thể đổ muối ăn xuống đường ống đang bị bốc mùi, sau đó đổ vào đường ống một ấm nước nóng. Sau khi được thông tắc, đường ống sẽ không còn mùi hôi nữa.

2. Khử mùi nhà vệ sinh với chanh

Chanh cũng là một nguyên liệu tự nhiên có khả năng khử mùi hôi và diệt trùng rất tốt. Để khử mùi hôi bồn cầu, các bạn có thể sử dụng nước cốt chanh, đổ vào bồn cầu và đậy nắp lại, đợi khoảng 5 đến 10 phút rồi xả lại với nước. Mùi hôi sẽ được khử ngay hoàn toàn chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi đó.

3. Đánh bay mùi toilet với giấm

lay 1 tep toi vao bon cau, biet cong dung nha nha deu muon hoc theo - 3

Giấm là một trong những nguyên liệu tự nhiên có khả năng khử mùi hiệu quả. Với bản chất là axit loãng, giấm có khả năng tiêu diệt được các vi khuẩn và mầm bệnh phiêu diêu trong không khí ở một mức độ nhất định. Để khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm, bạn chỉ cần đặt một bát giấm trong nhà vệ sinh và để qua đêm, giấm sẽ phát huy tác dụng khử mùi của mình một cách tốt nhất.

4. Khử mùi nhà vệ sinh với tinh dầu

Tinh dầu là một trong những nguyên liệu tự nhiên có thể khử được mùi hôi một cách hiệu quả. Sự đa dạng về mùi hương và cách sử dụng cũng khiến cho nhiều người lựa chọn sản phẩm này. Nếu bạn muốn một tí cảm giác ấm áp trong nhà vệ sinh, bạn có thể mua tinh dầu nguyên chất để xông hương. Ngược lại, nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn chỉ cần pha loãng với nước để sử dụng.

5. Làm sạch bồn cầu bằng đá lạnh

Thông thường đa số mọi người đều làm sạch bồn cầu bằng các hóa chất tẩy rửa bán sẵn trên thị trường, nhưng những thứ đó cũng rất độc hại và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu chúng ta không cẩn thận.

lay 1 tep toi vao bon cau, biet cong dung nha nha deu muon hoc theo - 4

Có một phương pháp vô cùng tiết kiệm, an toàn và hiệu quả để thay thế chúng chính là một thùng đá viên nhỏ. Lấp đầy bồn cầu bằng những viên đá nhỏ, xả nước rồi bạn sẽ có một chiếc bồn cầu sạch sẽ, mới tinh mà không lo ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe.

6. Khử mùi hôi với dầu gió xanh

Tận dụng khả năng lan tỏa và mùi hương đặc biệt đậm chất thảo dược của dầu gió xanh, chúng ta có thể sử dụng loại dầu thảo dược này vào trong việc khử mùi nhà vệ sinh. Tuy nhiên, do một số người không thích mùi dầu cho lắm nên bạn phải xem xét kỹ về cách làm này. Xem người thân của bạn có thích nhà vệ sinh toàn là mùi dầu gió hay không đã nhé.

Mách bạn, khử mùi nhà vệ sinh bằng phương pháp tự nhiên vừa sạch lại an toàn với  6 cách trên bạn áp dụng vào có thể khử  mùi nhà vệ sinh được sạch và thơm hơn rồi.

cachlamhay.vn theo Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lay-1-tep-toi-vao-bon-cau-biet-cong-dung-nha-nha-deu-...

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lay-1-tep-toi-vao-bon-cau-biet-cong-dung-nha-nha-deu-...