Cách làm món gỏi bạch tuộc chua cay hấp dẫn cho ngày mát

Bạch tuộc là một loại hải sản tươi ngon, những món ăn được chế biến từ bạch tuộc được nhiều người lựa chọn. Ngoài những món ăn khá quen thuộc được chế biến từ bạch tuộc như bạch tuộc hấp, bạch tuộc xào chua ngọt,… thì gỏi bạch tuộc chua cay cũng là một món ăn mới lạ mà vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

4-5 con bạch tuộc.

- 2 cây sả.

- 1 quả ớt sừng.

- 1 củ tỏi.

- Vài cọng rau mùi.

- 1 nhánh gừng.

- 1,5 thìa đường.

- 2 thìa nước mắm.

- 3 thìa nước sôi để nguội.

Cách làm

- Bạch tuộc mua về đem sơ chế, loại bỏ nội tạng cho sạch và để ráo nước. 

- 1 cây sả rửa sạch, đem đập dập thái khúc. 1 cây thì đem thái miếng mỏng. Gừng thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ thái lát. Ớt sừng bạn có thể băm nhỏ hoặc thái lát tùy ý thích, rau mùi nhặt rửa sạch và thái khúc. 

- Bạch tuộc đem bỏ xửng hấp cùng với gừng và sả đã đập dập, sau đó đem hấp đến chín và tắt bếp.

- Lấy bạch tuộc ra để nguội bớt và đem thái miếng sao cho vừa ăn rồi cho vào tô.

- Cách pha nước trộn gỏi: Bạn cho đường, nước cốt chanh, nước mắm, nước sôi để nguội vào bát và khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho ớt, tỏi vào cùng. Có thể nêm nếm thêm các gia vị theo ý thích như chua cay mặn ngọt.

- Rau mùi và sả đã thái lát cho vào tô sạch và đổ bát nước trộn gỏi vào cùng. Bạn trộn đều tay sao cho bạch tuộc ngấm gia vị và bày ra đĩa thưởng thức. Vậy là đã xong món gỏi bạch tuộc cực kỳ ngon rồi đấy.

Với cách làm trên hi vọng các bạn có món gỏi bạch tuộc thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức cùng nhau cuối tuần rồi nhé.