Cách nấu món lẩu bò thơm ngon đúng điệu như ngoài hàng

Lẩu bò là món ăn ngon hấp  dẫn có nhiều chất dinh dưỡng .Ngày mưa có món lẩu bỏ cùng gia đình thưởng thức thì thật tuyệt phải không các bạn .Dưới đây là cách nấu món lẩu bò thơm ngon nhé

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt bò 300 gr (Phi lê)
  •  Thịt nạm bò 300 gr
  •  Cà chua 2 trái
  •  Mì vắt 5 miếng
  •  Sả 5 cây
  •  Sa tế tôm 1 hũ
  •  Gia vị bò kho 1 muỗng canh
  •  Đậu phộng 15 gr (Rang sẵn)
  •  Ớt sừng 2 trái
  •  Nước dùng 2 lít
  •  Giấm 3 muỗng canh (Giấm gạo lisa)
  •  Đường trắng 1 1/2 muỗng canh
  •  Muối 1/2 muỗng cà phê
  •  Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  •  Nước mắm 2 muỗng canh
  •  Hành tím băm 1 muỗng canh
  •  Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn 1 muỗng canh
  •  Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Cách nấu và chế biến

Bước 1: Thịt bò phi lê cắt lát mỏng, bày ra dĩa. Bò nạm cắt miếng vừa ăn, ướp 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh sa tế tôm, để thấm.

Bước 2: Cà chua cắt nhỏ. Sả cây đập dập. Ớt sừng cắt khúc. Xếp các loại rau ăn kèm và ớt sừng ra dĩa.

Cà chua cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khúc

Bước 3: 

Phi thơm hành tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu, cho thịt bò nạm vào xào chín, khi bò cạn nước, tiếp tục cho cà chua vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh đường. 

Cho 2 lít nước dùng vào nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế tôm và 3 muỗng canh giấm gạo lên men LISA, nấu lửa nhỏ đến khi bò mềm, thêm sả cây đập dập, vài khúc ớt sừng vào và 2 muỗng canh nước mắm.

Thành phẩm: Bày lẩu ra với mì, rau, đậu phộng và bò tái. Khi ăn, nhúng bò tái, ăn cùng mì trứng, rau các loại và rắc đậu phộng rang lên trên, chấm tương ớt, nước tương và sa tế đều rất ngon.

Với các bước trên hi vọng sẽ có món lẩu bò thơm ngon đúng điệu cho cả gia đình thưởng thức rồi nhé.Chúc các bạn thành công.