Hấp dẫn với cách nấu phở bò thơm ngon cho gia đình luôn khỏe vui

Phở bò là món ngon được nhiều gia đình yêu thích.Để nấu được món này ngon cần có cách nấu và chế biến riêng sao cho nước ngọt ngon, thơm mùi vị của thịt bò.Dưới đây là cách nấu phở bò ngon ngọt nhất.

Sáng nào cũng thế, cháu tôi lại đòi ông mua phở bò, ông chiều nên lúc nào cũng mua cho cháu ăn. Được hôm, mua phở không ngon cu tí lại khóc nhè, thế là mình lại lên mạng tìm cách nấu phở bò ngon và làm theo. Sau này nấu món này ngon được cả nhà thích nên đỡ tiền mua phở ngoài quán lại ngon đảm bảo sức khỏe gia đình. Chia sẻ cho mọi người cùng làm nhé. Cachlamhay.vn mong bạn đọc góp ý nhiều hơn cho món ăn thêm ngon hơn nhé.Dưới đây là mẹo lựa chọn thịt bò ngon, cùng công thức nấu món phở bò ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở bò

- Thịt bò chín : 6 lạng tùy thuộc vào lượng ăn

- Thịt bò tái: 5 lạng

- Xương bò 1.5 kg (phải có thì nước mới thơm ngọt đặc biệt)

- Thảo quả 2 quả, hoa hồi 6 cánh, quế 1 đoạn bằng 1-2 ngón tay

- Hành khô 5 củ, gừng 1 củ

- Gia vị, mì chính, nước mắm, đường

- Rau thơm, mùi, hành lá

- Hành tây 2 củ

- Bánh phở 1.5kg

Công thức bất bại nấu phở ngon hơn ngoài quán, cả nhà mê tít - 2

Hấp dẫn với cách nấu phở bò thơm ngon cho gia đình luôn khỏe vui

Mẹo nhỏ chọn thịt bò ngon

Thịt bò là thực phẩm vừa ngon vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong thịt bò giàu chất sắt giúp bổ sung máu cho cơ thể đồng thời ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Bên cạnh đó, thịt bò còn là nguồn cung cấp hàm lượng lớn vitamin B6, protein cho cơ thể. Axit Linoleic có tác dụng tham gia vào quá trình duy trình cơ bắp. Tuy nhiên, vì giá thành thịt bò khá cao nên hiện tượng thịt bò giả, thịt bò ôi thiu làm nhiễm loạn thị trường. Để có một bữa ăn ngon, bạn có thể tham khảo những

Meo-chon-thit-bo-tuoi-ngon

Thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi, lớp mỡ màu vàng nhạt, gân trắng, thịt cứng khi dùng tay ấn vào thịt. Lưu ý khi chọn thịt bò bạn nên chọn thịt có thớ thịt mềm, không mịn (trừ trường hợp nếu là bò tơ thì thớ thịt mịn). Thịt có độ đàn hồi tốt, ấn vào thịt không bị dính tay, có mùi thơm bò, không có mùi hôi thì đó là thịt bò mới, tươi. Nếu có thể, bạn nên chọn thịt bò cái thay cho thịt bò đực vì ngon hơn. Tốt hơn nữa nếu bạn mua thịt bò tơ vì thịt mềm, lớp mỡ trắng và thớ thịt mịn.

Khi nhìn thấy màu thịt bò có vẻ hơi tái xanh, giữa các thớ thịt xuất hiện những nốt trắng tròn thì nên tránh vì đây có thể là thịt bò bị sên, bị gạo hay bị nhiễm sán.

Một số cách chọn thịt bò tươi ngon, tránh nhầm lẫn với những loại làm giả.

Meo-chon-thit-bo-tuoi-ngon

Thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng, có mùi bò, thớ thịt mịn đây là thịt bò tươi. Thịt bò già thường có màu đỏ sẫm hơn, mỡ màu vàng đậm, thớ thịt to, mua thịt này về ăn sẽ rất dai đấy. Thịt có màu đỏ sẫm nhưng mỡ màu trắng, có mùi hơi tanh, đấy là thịt trâu. Có thể nhận ra được thịt bò có nang sán vì nang sán nhìn rất giống hạt gạo nằm lẫn trong những thớ thịt, bạn có thể dùng dao kích ra, không giống với những sợi dây gân thịt bò vừa trắng, dai, và bám chặt vào thịt mà chúng sẽ rơi ra liền. Bạn có thể phân biệt được những loại thịt dựa vào các đặc điểm trên.

Người ta có thể đánh lừa bạn bằng cách dùng mỡ bò đắp lên thịt trâu để có màu vàng nhạt đồng thời có mùi bò hay bôi nghệ vào những lớp mỡ trắng của thịt trâu nên cần chú ý kỹ để khỏi phải mua nhầm. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc những loại thịt bò được xắt mỏng, có màu sẫm vì có thể đó là

Bước 1. Nấu nước dùng:

- Xương bò trần rửa sạch cho vào 1 nồi to ninh khoảng 5-7 lít nước. Ninh khoảng 2.30 - 3 tiếng ở lửa vừa nhỏ và hớt bọt để nước dùng được trong.

- Thảo quả 2 quả, hoa hồi 6 cánh, quế 1 đoạn bằng 1-2 ngón tay, hành khô 5 củ, gừng 1 củ to, tất cả đem nướng vàng rồi rửa thật sạch lớp vỏ (hành khô và gừng đập dập). Rồi cho vào nồi nước dùng ninh cùng xương.

- Cho 1 thìa ăn phở gia vị bột canh, 1 thìa cơm mì chính, 1 thìa cơm đường, 1 thìa mắm loại ngon. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

Tùy thuộc vào lượng thịt bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhé. chứ không phải nhất thiết là 1 thìa như vậy đâu ạ.

Công thức bất bại nấu phở ngon hơn ngoài quán, cả nhà mê tít - 3

 

Bước 2: SƠ chế thịt bò

Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối. Sau đó chuẩn bị một chiếc thớt sạch và dao cùng dụng cụ găng tay để chế biến sao cho hợp vệ sinh.

- Thịt bò phần làm bò chín thả vào nồi luộc chín tới không để nhừ rồi thái mỏng bản to.

- Thịt tái thái mỏng ướp chút gừng thái chỉ.

- Hành tây 1 củ bổ đôi thả vào nồi nước dùng.

Yêu cầu thành phẩm: nước dùng trong, thơm mùi gừng, hồi, quế nhẹ không hắc, ngọt xương, gia giảm vừa miệng thơm mùi nước mắm.

- Hành lá, hành tây, rau thơm, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Lột vỏ hành tây rồi thái lát mỏng. Thái nhỏ hành ngò.

thái nhỏ hành ngò và thái lát mỏng hành tây

- Bánh phở trần qua nước sôi để ráo cho vào bát tô to, cho thịt bò chín, hành rau thơm, rau mùi vào rồi trần thịt bò tái cho vào.

- Chan nước dùng ăn nóng có thêm chút nước béo cho hấp dẫn, cho 1 chút tương ớt nếu bạn thích ăn cay.

Bước 3:Thành phẩm món phở bò

Món phở bò nấu xong. thơm ngon, đượm vị. hấp dẫn không mặn. vừa vặn, dễ ăn.

Với cách nấu món phở bò trên cachlamhay.vn hi vọng bạn đọc có thêm công thức nấu món này ngon cho cả gia đình mình dùng nhé.

Cachlamhay.vn tổng hợp