Nguyên liệu: Gỏi cuốn tôm thịt
_Thịt ba chỉ: 300 gram
_Tôm: 200 gram
_Bún khô: 200 gram
_Bánh tráng: 15 miếng
_Dầu ăn, tỏi băm, đường, bơ, muối
_Rau xà lách, rau thơm, hẹ, dưa chuột, ngò
Cuối tuần vào bếp làm món gỏi cuốn tôm thịt vừa ngon công thức dễ làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt mua về rửa sạch với nước muối loãng. Rồi chuẩn bị nồi sạch luộc
Cho thịt vào nồi luộc. Trong quá trình đó, bạn cho thêm ít muối và luộc với lửa nhỏ. Thời gian luộc khoảng 20 phút. Sau đó, bạn vớt thịt ra nhúng vào nước lạnh rồi thái lát nhỏ.
Bước 2: Luộc tôm
Rửa sạch tôm rồi đem rang trong 2 phút mà không có dầu ăn. Sau đó, bạn lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng và cắt làm 2 phần.
Bước 3: Luộc bún
Luộc bún khô trong 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước.
Bước 4: Rửa sạch các loại rau
Rửa sạch các loại rau, dưa. Riêng dưa chuột thì bạn đem thái lát mỏng.
Bước 5: Làm nước chấm
Phi dầu tỏi trong chảo rồi cho thêm 1 thìa tương, 5 thìa nước thịt luộc, 1 thìa bơ và 1 thìa đường. Quậy đều và để lửa liu riu trong 2 phút cho hỗn hợp đặc sệt lại. Sau đó, bạn đổ ra chén và cho thêm ớt băm và đậu phộng giã. Đây chính là món nước chấm bạn sẽ dùng ăn với gỏi cuốn.
Bước 6: Thưởng thức
Trải bánh tráng ra, cho tôm, thịt, bún rau vào rồi cuốn bánh tráng lại. Như vậy, món gỏi cuốn của bạn coi như đã hoàn thành.
Lấy gỏi cuốn chấm với nước chấm mà bạn vừa mới chế biến và bắt đầu thưởng thức món ăn thôi nào.
Món gỏi cuốn rất dễ làm và không mất nhiều thời gian, vì thế bạn có thể chế biến món ăn dùng ngay tại mâm. Món ăn không có quá nhiều đạm mà lại có nhiều rau xanh nên người dùng sẽ không bị ngán khi ăn.
Cuối tuần vào bếp làm món gỏi cuốn tôm thịt vừa ngon công thức dễ làm chỉ có 6 bước đơn giản cả nhà có món ngon lạ miệng rồi.
Theo nguồn dienmayxanh.com