Bánh cuốn, bí kíp làm bánh cuốn thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh cuốn, món ăn ưa thích vào buổi sáng của đa số mọi người, mùi thơm của hành khô, cùng vị béo ngon, ngọt mát của bánh cuốn cùng các gia vị khác kết hợp với ít rau thơm, nước chấm, chả nướng thì tuyệt ngon. Thay vì đi mua thì bạn đọc có thể tự tay vào làm với công thức làm đơn giản dưới đây: Bánh cuốn, bí kíp làm bánh quấn thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh cuốn, bí kíp làm bánh cuốn thơm ngon, đơn giản tại nhà

Sáng nào cũng vậy, món bánh cuốn ngon dẻo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên chúng tôi, món ăn ngon lại bổ nhanh gọn với nước chấm chua cay, mặn  ngọt cùng mấy cọng rau sống và có tiền hơn tí thì mua thêm ít đậu rán, chả thì tuyệt là ngon. Với chia sẻ 5 bước làm bánh quấn dưới đây mong bạn đọc có thêm một công thức mới làm bánh cuốn ngon,  cho gia đình  mình dùng nhé.

Bánh quấn, bí kíp làm bánh cuốn thơm ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần có làm bánh cuốn

Phần bột bánh:

- 400g bột gạo

- 100g bột năng

- 1,2 lít nước ấm

- 2 thìa cà phê muối

- 4 thìa canh dầu ăn

Phần nhân bánh:

- 500g thịt nạc dăm băm nhỏ

- 500g hành tây băm nhuyễn, vắt ráo nước

- 50g nấm mèo

- 50g hành tím bằm

- 50g dầu ăn

- Gia vị nêm: 10g muối, 5g bột ngọt, 5g đường, 5g tiêu

Phần hành phi: Bào mỏng 200g hành khô, rửa qua nước rồi đem phơi nắng - gió cho hơi héo. Sau đó trộn hành qua một lớp bột năng thật mỏng, dùng rây để loại bỏ phần bột thừa. Đun thật sôi 400ml dầu ăn, cho hành phi vào chiên vàng thơm, vớt để ráo.

2. Cách làm bánh cuốn ngon

Bước 1: Làm nhân bánh cuốn

Thịt băm ướp muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong 15 phút. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm trước, sau đó cho thịt băm vào đảo săn, cuối cùng cho nấm hương và mộc nhĩ vào đảo trong 30 giây thì tắt bếp.

cach lam banh cuon ngon bang chao chong dinh, nhanh gon tai nha - 1

Bước 2: Pha bột bánh bánh cuốn:

- Pha 1,2 lít nước cùng 400g bột gạo và 100g bột năng trong nồi lớn, khuấy tan bột, không được để bột vón cục. Thêm 2 thìa cà phê muối và 2 thìa canh dầu ăn. Cho bột nghỉ khoảng 1 giờ, bảo quản trong tủ lạnh.

cach lam banh cuon ngon bang chao chong dinh, nhanh gon tai nha - 2

Bước 3: Tráng bánh bánh cuốn

- Để lửa ở mức độ vừa (không quá to hay không quá nhỏ).  Chuẩn bị chảo chống dính chuẩn, dùng chổi phết dầu ăn quanh chảo, hoặc dùng bông nhúng dầu, lấy đũa gắp bông quết đều dầu quanh chảo.

cach lam banh cuon ngon bang chao chong dinh, nhanh gon tai nha - 3

- Đợi chảo nóng vừa phải, múc 1/2 muỗng canh bột vào chảo, cầm chảo tráng đều bột quanh mặt chảo. Đậy nắp chảo và đợi khoảng 15-20 giây. Khi thấy bánh chín trong thì úp ngược chảo vào đĩa/thớt đã có phết dầu ăn.

cach lam banh cuon ngon bang chao chong dinh, nhanh gon tai nha - 4

Bước 4: Cuốn bánh quấn

Nhanh tay dàn đều nhân trên mặt bánh và cuộn lại khi bánh còn nóng.

cach lam banh cuon ngon bang chao chong dinh, nhanh gon tai nha - 5

Bước 5: Thành phấm món bánh quấn

Bánh quấn khi làm xong, ngon vừa, không bị nát. Chuẩn bị chiếc đĩa đẹp trình bày bánh quấn ra đĩa

Pha nước chấm: 100 gram nước mắm pha với 100 gram đường, nấu sôi tan đường. Sau đó bạn cho thêm 600 ml nước + nước cốt 1/2 trái chanh + ớt bằm.

Mẹo nhỏ

- Nếu có thời gian nên để bột nghỉ qua đêm, bánh sẽ ngon và dai hơn.

- Không nên để chảo quá nóng vì dễ làm khô bột bánh và cháy bánh. Nếu chảo quá nguội bánh sẽ không chín.

- Không nên để bánh quá lâu trên chảo, sẽ bị rỗ bánh, không được mỏng và đẹp.

- Không nên để đọng lại dầu ăn trên chảo, bánh dễ bị rỗng ở giữa.

- Nên bôi một lớp dầu trên đĩa để bánh khi làm xong không bị dính, khó lấy.

Chỉ với 5 bước đơn giản trên về bí quyết làm bánh cuốn ngon, cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức làm bánh cuốn tại nhà vừa ngon miệng, lại đảm bảo an toàn vệ sinh.  Cách ăn bánh cuốn chuẩn nhất là ăn kèm với nước chấm chua ngọt, giò lụa và hành phi. Buổi sáng được cắn một miếng bánh cuốn mềm dai thật tuyệt vời. Còn ngại gì mà không vào bếp cùng cách làm bánh cuốn trên và làm ngay một bữa sáng cho gia đình.