Những sai lầm khi chế biến đậu phụ, cách làm đậu phụ nhồi thịt thơm ngon ngất ngây

Đậu phụ là món ăn ngon và được nhiều gia đình yêu thích. Dù thế, không phải ai cũng biết chế biến đậu phụ đúng cách. Dưới đây là 3 sai lầm khi chế biến, cách làm đậu phụ nhồi thịt chiên giòn được nhồi với nhân thịt lợn, tôm và các gia vị khác, vừa mềm mại vừa giòn tan béo ngậy lại kết hợp với nước sốt sánh quyện, tạo nên một hương vị đậm đà khó quên.

Đậu phụ là món ăn được nhiều gia đình dùng và chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên việc chế biến đậu phụ nếu không đúng cách thì món ăn sẽ không hấp dẫn và ngon miệng. Vì vậy cachlamhay.vn xin chia sẻ tới bạn đọc nội trợ cùng tham khảo:  Những sai lầm khi chế biến đậu phụ, cách làm đậu phụ nhồi thịt lạ miệng dưới đây nhé. Để chế biến món đậu phụ ngon miệng, thơm ngon hấp dẫn nhất nhé.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt món ăn ngon miệng, rẻ tiền mà lại giàu dinh dưỡng đủ chất dễ làm mang lại cảm giác ngon miệng, hấp dẫn cho cả gia đình có một bữa cơm ngon, sống khỏe vui mỗi ngày.

Sai làm khi chế biến đậu phụ cần lưu ý

Không ướp gia vị cho món đậu phụ: Với các món thịt bò, thịt lợn ai cũng biết cũng biết phải ướp nó một khoảng thời gian đủ dài để đảm bảo món ăn ngon nhất. Tuy nhiên, với đậu phụ thì đa phần mọi người không để ý đến việc đó. Song thực tế việc ướp gia vị cho đậu phụ sẽ khiến món ăn được ngon hơn.

Hãy chọn một số loại gia vị và thảo mộc để ướp cho đậu phụ như tỏi, ớt bột, xì dầu, rau thơm, dầu ăn, nước dùng... Trộn chúng lại với nhau và cho vào một bát nhỏ, chà gia vị lên các bề mặt của đậu phụ. Khi bạn chiên đậu, chắc chắn nó sẽ cho một lớp vỏ ngon.

Nấu đậu phụ sai cách: Nếu bạn đã cố gắng ép nước, cắt đậu phụ đẹp mắt và ướp gia vị cho nó thơm lừng thì có thể bạn vẫn mắc phải sai lầm này. Đó là việc bạn đảo đậu phụ khi nó chưa căng dai trong các món nấu và chưa vàng khi chiên rán. Điều này sẽ khiến đậu bị nát, kém ngon.

3 sai lầm khi chế biến đậu phụ đa số bà nội trợ đều mắc phải - 1

Tùy theo món ăn mà bạn cắt đậu phụ theo hình dạng khác nhau (Ảnh minh họa)

Không ép bớt nước trong đậu phụ: Bất cứ loại đậu phụ nào cũng chứa khá nhiều nước bên trong. Chính vì thế, trước khi chế biến, chị em nên thực hiện thao tác ép nhẹ đậu phụ để nước chảy ra bớt, sau đó dùng giấy ăn thấm khô và chế biến như bình thường.

Với cách làm này sẽ giúp đậu phụ không bị nát, lúc chiên không bị bắn dầu, lớp vỏ ngoài giòn ngon hơn.

Ngoài ra, khi chế biến đậu phụ mọi người thường có xu hướng cắt thành những miếng vuông đều nhau. Tuy nhiên, mỗi kiểu chế biến sẽ có một cách cắt khác nhau.

Với các món chiên, rán, sốt, hãy cắt thành những miếng vuông, to, đều vừa phải. Với các món đậu phụ xào hoặc salad, gỏi cuốn, bạn hãy cắt đậu phụ thành những thanh dài vừa ăn. Còn đậu phụ nhồi thịt, nên để nguyên miếng hoặc cắt đôi.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt siêu ngon miệng, ăn mãi không muốn ngừng

Nguyên liệu:

- 450g đậu phụ

- 140g thịt lợn xay

- 85g tôm, băm nhỏ

- 1 thìa canh gừng băm nhỏ

- 1 thìa canh hành lá thái nhỏ

- ½ thìa canh rượu nấu ăn

- 1 thìa canh xì dầu

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê dầu mè

- ¼ thìa cà phê tiêu trắng

- Dầu ăn

- 1 thìa canh rượu nấu ăn

- ½ thìa cà phê đường

- ¼ thìa cà phê bột ngũ vị hương

- 1 thìa cà phê xì dầu

- 3 cây hành lá

- 3 lát gừng

- 2 bông hồi

- 1 thìa canh nước

- 2 thìa cà phê bột ngô

Cách chế biến:

Bước 1: Cắt miếng đậu phụ thành những khối vuông khoảng 4cm.

Bước 2: Trộn đều thịt lợn xay, tôm băm cùng với các nguyên liệu: gừng, hành lá, rượu, xì dầu, đường, dầu mè và hạt tiêu trắng.

Bước 3: Đun nóng một lượng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 150℃ - 180℃, cho đậu vào chiên ngập dầu đến khi các mặt đều vàng và giòn.

Bước 4: Vớt đậu ra và để ráo dầu, sau đó cho đậu vào một bát nước lạnh để làm mềm. Muốn đậu phụ ngập hết trong nước, bạn cần đặt một chiếc đĩa lên trên để ép đậu phụ xuống, ngâm đậu trong 2 giờ.

Bước 5: Sử dụng kéo rạch hình chữ X lên giữa miếng đậu phụ, sau đó nhồi phần nhân thịt vào miếng đậu.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt siêu ngon miệng, ăn mãi không muốn ngừng - 2

Bước 6: Xếp các miếng đậu nhồi thịt lên trên đĩa, rưới rượu nấu ăn, rắc một chút muối, bột ngũ vị hương lên, sau đó cho xì dầu, 3 lát gừng, 3 cây hành lá và bông hồi lên trên.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt siêu ngon miệng, ăn mãi không muốn ngừng - 3

Bước 7: Hấp đậu trong 15 phút.

Bước 8: Chắt nước trong đĩa đậu hấp ra chảo, thêm nước và 2 thìa cà phê bột ngô vào chảo và khuấy đều đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Rưới đều nước sốt lên đĩa đậu nhồi thịt.

Bước 9: Cuối cùng, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi!

Cách làm đậu phụ nhồi thịt siêu ngon miệng, ăn mãi không muốn ngừng - 4

Những sai lầm khi chế biến đậu phụ, cách làm đậu phụ nhồi thịt lạ miệng. Hy vọng bạn đọc có thêm những cách chế biến món đậu phụ ngon nhất cho gia đình thưởng thức sau một ngày làm việc vất vả. Món ăn vừa rẻ lại ngon chỉ cần bỏ chút time là có ngay món ăn tuyệt vời hấp dẫn rồi.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-lam-dau-phu-nhoi-thit-sieu-ngon-mieng-an-mai-khong-muon-ngung-50202122101.