Thịt rang cháy cạnh, cách làm chuẩn vị thơm ngon tại nhà

Thịt rang cháy cạnh là món ăn dân dã hàng ngày mà mọi nhà thường làm, thịt thơm ngọt dễ ăn. Mùa hè ăn cùng với cơm nóng rau mầm tơi, cà pháo thì thật là tuyệt. Nhưng rang thịt như nào là ngon không bị cháy thì cũng cần có mẹo riêng. Hãy cùng bếp cachlamhay.vn làm món thịt rang cháy cạnh dưới đây.

Thịt rang cháy cạnh gia đình mình hay làm. Món ăn ngon dễ làm chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau bạn có ngay món thịt rang tuyệt ngon cho gia đình. Muốn thịt rang được ngon thì việc lựa chọn thịt ba chỉ là khâu cũng quan trọng.

Cách chọn thịt ba chỉ

- Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt.

– Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.

– Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.

– Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.

– Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.

-Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu mịt tươi hồng, sớ thịt săn, trong có vẻ ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác hơn mùi thịt.

Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh

- Thịt ba chỉ: 450g

- Đường 2 muỗng

- Hành tím, tỏi: 1 củ

- Hành hoa: 2 nhánh

- Ớt tươi rửa sạch thái lát nhỏ: 1 quả

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm

Cách làm thịt rang cháy cạnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng (Nên bỏ da để khi rang không bị bắn mỡ)

- Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Chuẩn bị chiếc âu sạch cho thịt vào cùng các gia vị ướp theo như sau

Ướp thịt ba chỉ với : 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê hạt tiêu( tùy vào độ ăn mặn của gia đình có thể cho nhiều hoặc ít gia vị hơn)

Bước 3: Rang thịt cháy cạnh

- Dùng 1 chảo sâu lòng cho ít dầu vào để láng bóng lòng chảo, để cho chảo nóng già thì cho thịt vào. Đảo thật nhanh và đều tay đến khi miếng thịt săn và rút hết nước thì cho thêm một thìa đường vào.

- Đảo đến khi đường tan chảy, bám vào thịt chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho hành hoa vào.

- Khi thịt đã cháy cạnh, bạn cho một muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho hỗn hợp nước mắm đường ở trên vào, đun dưới nhỏ, đảo đều cho tới khi sệt thì cho ớt thái lát vào rồi tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức món thịt rang cháy cạnh cùng với cơm nóng mình vừa thực hiện.

thit rang chay canh ngon ngay cung huong vi dam da kho cuong - 3

Chỉ với 3 bước bạn có ngay món thịt rang cháy cạnh cho gia đình dùng thưởng thức ngon tuyệt mùi thơm, ngọt dễ ăn giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn.

cachlamhay.vn