Công thức làm món Phở cuốn thập cẩm nhanh gọn mà ngon mê ly

Món phở cuốn thập cẩm là món ngon khoái khẩu của rất nhiều người, bởi món ăn này ngon,hấp dẫn từ các loại thẩm cẩm bánh phở,trứng, thịt bò, rau cùng bí quyết pha nước chấm ngon làm cho món ăn càng thú vị ngon miệng hơn. Dưới đây cachlamhay.vn sẽ hướng dẫn công thức làm món phở cuốn thập cẩm ngon.

Nguyên liệu: Phở cuốn thập cẩm 

- Bánh phở: 500 g

- Giò lụa: 150 g

- Thịt nạc: 150 g; đậu phụ: 1-2 bìa; trứng vịt: 2 quả

- Bún: 300 g; cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; rau mùi, canh giới… Tỏi, chanh, ớt

- Gia vị: Bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt chỉ rồi rán vàng, giò lụa cắt chỉ

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi

Bước 3: Thịt nạc cho vào nồi luộc chín, vớt khô thái chỉ, trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm.

Bước 4: Rau thơm nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng.

Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt chin cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn

Bước 5: Xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.

Bước 6: Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và cuộn tròn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.

Bước 7: Xếp phở cuốn lên đĩa chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

Phở cuốn ngon đậm đà thì không thể thiếu bát nước chấm hấp dẫn. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và vài bước đơn giản nhưng  không phải ai cũng làm được bát nước chấm phở cuốn thơm ngon, đúng chuẩn như ngoài hàng. Nếu bạn chưa có được cách pha nước chấm phở cuốn ngon, vậy thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Các nguyên liệu làm nước chấm phở cuốn

  • 5 thìa cafe nước mắm
  • 1 thìa cafe giấm ăn
  • 3 thìa cafe nước sôi để nguội
  • 5 tép tỏi
  • 1 quả chanh tươi hoặc có thể thay thế 2-3 quả quất
  • 1 cafe thìa đường
  • 2 quả ớt tươi

Cách làm nước chấm phở cuốn

Pha nước chấm phở cuốn
Cách pha nước chấm phở cuốn ngon đúng điệu

Người dân Hà Nội dùng món phở cuốn như một món ăn chơi cũng có thể thay thế cho cơm. Với những nguyên liệu thanh đạm, thân thuộc kết hợp lại với nhau cùng với nước chấm chuẩn vị chắc chắn sẽ khiến bạn phải xao xuyến ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bạn đem bóc vỏ,đập dập sau đó băm nhuyễn. Chú ý băm tỏi thật nhỏ để khi cho vào bát nước chấm tỏi sẽ nổi lên trên, như vậy bạn sẽ có được bát nước chấm hấp dẫn hơn.

Bài Dành Riêng Cho Bạn

Ớt tươi được rửa sạch, bỏ cuống. Bạn có thể cắt đôi ớt hoặc bổ dọc quả ớt để loại bỏ hạt bên trong. Tiếp theo thái ớt thành lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ ớt. Chú ý sau khi làm ớt xong nhớ rửa tay thật kỹ để tránh cay hoặc bỏng da mặt nếu chạm tay lên da.

Chanh bạn cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt cho vào bát. Bạn nhớ loại bỏ hạt vì hạt chanh rất đắng.

Tỷ lệ pha nước chấm phở cuốn
Cách pha nước chấm chuẩn vị

Bước 2: Pha nước chấm phở cuốn

Để pha nước chấm phở cuốn ngon, bạn phải căn chỉnh tỉ lệ sao cho hợp lí.

Trước tiên, bạn cho 1 thìa cafe đường trắng hòa tan trong 3 thìa nước sôi. Sau đó cho nước mắm vào quấy đều trong hỗn hợp nước đường tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Tiếp đến, sử dụng nước cốt chanh và thêm 1 thìa cafe giấm ăn vào bát nước mắm đã được pha chế và khuấy đều tay. Có thể điều chỉnh tăng giảm lượng nước chanh và giấm ăn tùy vào sở thích của bạn.

Cuối cùng bạn cho phần tỏi và ớt đã băm nhỏ vào khuấy đều tay. Ngoài ra nếu bạn thích ăn thêm cùng với dưa góp thì có thể làm dưa góp cùng với cà rốt và su hào. Như thế nước chấm vừa thanh mát vừa đậm đà hơn. Cùng với đó là màu sắc cũng vô cùng bắt mắt.

Với các bước trên thật dễ làm bạn đã có món phở cuốn thập cẩm cho cả gia đình thường thức rồi nhé.

Nguồn tổng hợp