Hấp dẫn cách làm bánh ép Huế chuẩn vị giòn ngon tại nhà

Bánh ép Huế là món ăn yêu thích của người dân xứ Huế với vị giai giòn của bột lọc, ngọt béo từ thịt lợn, trứng ăn kèm với nước chấm chua cay với rau răm ăn hoài vẫn thích. Hãy cùng bếp cachlamhay.vn làm bánh ép Huế thơm ngon tại nhà dưới đây nhé.

Bánh ép Huế, rất ngon lại dễ làm, đây chắc chắn là món ngon cho gia đình bạn thưởng thức nhân dịp cuối tuần mà không cần phải đi mua ngoài hàng. Cách làm rất dễ chỉ cần áp dụng công thức sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh ép Huế

4 quả trứng gà
200 gam thịt nạc
250 gram bột năng
Tỏi, chanh, ớt
Cà rốt, củ cải
Rau răm, dưa chuột, hành tây
Muối, nước mắm, đường, hạt nêm

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Chế biến món bánh ép Huế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thịt lơn

Thịt nạc sau khi mua về, bạn đem luộc sơ qua cho mềm rồi đem băm thật nhỏ. Trứng gà làm vỡ, cho chút hành lá được thái nhỏ cùng chút gia vị rồi khuấy đều.


Bước 2: Sơ chế nguyên liệu rau đi kèm

Cà rốt và củ cải sau khi gọt hết vỏ, rửa sạch thì bạn đem thái sợi. Hành tây rửa sạch, để ráo rồi thái khúc. Tỏi, ớt bạn đem băm nhuyễn. Dưa leo gọt vỏ, thái thành từng khúc nhỏ.

Bướp 3: Ướp gia vị làm bánh ép

 Cho củ cải và cà rốt thái sợi vào âu lớn. Sau đó, cho 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh giấm, 2 chén nước lọc rồi trộn đều và ngâm trong khoảng 15 – 20 phút để làm chua.
 Cho 250 gram bột năng vào âu lớn. Sau đó, cho 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê bột nêm cùng chút xíu dầu ăn vào rồi trộn đều.


 Cho nước lọc vào từ từ ở hỗn hợp bước 4 để trộn thành khối bột đặc.

Bước 4: Làm bánh ép Huế

 Chuẩn bị một chảo có 2 mặt phẳng. Sau đó, cho lên bếp làm nóng, dùng chổi hoặc bông thấm dầu ăn rồi quét đều lên 2 mặt.
 Cho một ít thịt ba chỉ lên chảo rồi múc một vá bột rải đều xung quanh thịt. Sau đó, bạn dùng 2 mặt chảo ép lại tầm 40 giây.
Cho 1/2 muỗng canh trứng gà lên trên phần bánh rồi tiếp tục đóng mặt chảo lại và ép thêm khoảng 5 đến 10 giây nữa.
 Rắc hành lá lên trên rồi cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn. Lặp lại các bước trên cho đến khi hết bột và nhân.
 Phần tỏi, ớt băm nhuyễn bạn cho vào chung một chén. Sau đó, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước và nước cốt của ½ quả chanh rồi khuấy đều.

Một lưu ý nhỏ: Khi làm món bánh ép, nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng, quyết định rất lớn đến sự thành công. Nếu không có điều kiện thì bạn có thể dùng bếp gas, mặc dù vậy thì sử dụng bếp than hoa vẫn tạo hiệu quả nhất cho món bánh ép.

  • Chuẩn bị khuôn bánh bằng nhôm, Đốt bếp than làm nóng khuôn bánh, tiếp đó đặt một viên bột lọc đã chuẩn bị sẵn cùng 1 lớp thịt nạc băm lên trên rồi ép hai miếng nhôm lại. Đợi 1 lát rồi mở ra, đổ lên trên bánh một lớp trứng gà và hành lá băm nhỏ, sau đó tiếp tục ép lần 2 một lát, nhanh chóng mở ra. 

    Hướng dẫn cách làm món bánh ép Huế chuẩn vị

  • Lấy bánh ra bày lên đĩa cùng với rau thơm, nước chấm và các món chua ngọt như dưa, cà rốt.

    Cùng thưởng thức thôi nào.

     

    Hướng dẫn cách làm món bánh ép Huế chuẩn vị

Bánh ép thường được ăn kèm với đồ chua, dưa leo và bát nước chấm (Nguồn: Internet)

Làm nước chấm: Lấy một tô làm nước chấm cho đường, nước mắm, tỏi băm nhỏ và gừng băm nhỏ vào và khuấy đều tay. Ớt đem xắt nhỏ và cho vào. 

Mẹo hay

Tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người mà cho nhiều hay ít ớt.

 

Hướng dẫn cách làm món bánh ép Huế chuẩn vị

Hấp dẫn cách làm bánh ép Huế chuẩn vị giòn ngon tại nhà cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức làm món bánh ép Huế thơm ngon cho gia đình dùng thưởng thức nhé. Vừa ngon, lại lạ miệng.

cachlamhay.vn tổng hợp