Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản tại nhà

Tôm hấp bia làm khá đơn giản, nhanh lại rất tốt cho sức khỏe. Tôm hấp bia có hương vị cuốn hút người ăn từ vị ngọt tự nhiên hòa quyện cùng vị bia và sả. Hãy cùng cachlamhay.vn vào bếp làm món này cho cả gia đình thưởng thức sau mỗi ngày làm việc vất vả. Cách làm tôm hấp bia đơn giản, giữ được độ tươi và ngọt thịt, chị em hãy tham khảo ngay.

Tôm hấp bia sả là món ăn ngon dễ làm, bổ dưỡng với sự kết hợp của sả và tôm tươi cùng bia tạo nên món ăn ngon, hấp dẫn. Hãy cùng cachlamhay.vn tìm hiểu công dụng của sả cùng công thức làm món bia hấp tôm sả ngon lạ miệng cho cả nhà dùng và thưởng thức nhé.

Xem thêm bấm link sau món ngon từ tôm: https://cachlamhay.vn/top-cach-nau-cac-mon-an-ngon-tu-tom-duoc-nhieu-nguoi-ua-thich-nhat.html

Công dụng của sả cùng công thức làm món bia hấp tôm sả thơm ngon, dễ làm

Củ sả có tác dụng gì đối với sức khỏe và làm đẹp?

1. Nước củ sả chữa ung thư hiệu quả

Trong củ sả cứ 100g thì chứa đến 24 microgram chất beta-carotene. Đây là chất chống oxy hóa rất mạnh, có thể tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Nhờ đó mà tình trạng ung thư giảm đi đáng kể, ngăn chặn bệnh phát triển.

2. Điều hòa huyết áp cho cơ thể

Củ sả có chứa đầy đủ lượng magie và kali mà cơ thể cần. Kali sẽ giúp cho huyết áp của cơ thể ổn định và giảm xuống khi đang ở mức cao. Huyết áp được ổn định sẽ giúp giảm đi đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Đây là tác dụng của củ sả được nhiều bệnh nhân cao huyết áp tin dùng.

3. Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Trong củ sả có nhiều hoạt chất có tác dụng diệt khuẩn và chống oxy hóa tốt sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và không gặp phải các căn bệnh nguy hại. Người ta cũng thường dùng củ sả như là một cách chữa trị đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu hiệu quả.

10 tác dụng của củ sả với sức khỏe và làm đẹp  - Ảnh 3.

Củ sả giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn

4. Ức chế sự phát triển của vi khuẩn

Nếu như sử dụng củ sả để tạo ra tinh dầu, trong tinh dầu đó sẽ chứa methyl iso-eugenol và một vài hợp chất khác. Đây là những chất có khả năng ức chế hoàn toàn sự phát triển của vi khuẩn, ngăn chúng phát triển và gây hại cho cơ thể. Điều này vô cùng có lợi trong quá trình điều trị nhiễm trùng vết thương hoặc chữa các bệnh ngoài da.

5. Khả năng giải độc hiệu quả

Một tác dụng của củ sả khác thường được sử dụng đó chính là giải độc cho cơ thể. Củ sả nói chung và trong tinh dầu sả đều có chứa diaphoretic sẽ giúp tăng tiết mồ hôi cho cơ thể, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố. Cơ thể sẽ loại bỏ muối thừa, nước thừa, chất béo có hại ra khỏi cơ thể, từ đó khiến cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn.

6. Loại bỏ mùi hôi tanh khó chịu

Trong củ sả khi tổng hợp thành tinh dầu sẽ chứa rất nhiều các chất có mùi thơm và diệt khuẩn tốt. Chính những chất này sẽ giúp loại bỏ đi mùi hôi tanh khó chịu trên thực phẩm, quần áo hoặc là cơ thể của bạn. Bạn có thể pha tinh dầu sả với nước tắm để loại bỏ mùi hôi khỏi cơ thể. Tuy nhiên nếu sử dụng một lượng lớn tinh dầu có thể gây tình trạng kích ứng da.

7. Giảm ho và sốt ở người

Củ sả vốn có tính nóng, cay nồng, khi kết hợp với tỏi, mật ong có thể làm tăng hiệu quả điều trị ho, sốt ở người. Ngoài ra củ sả chứa các hoạt chất diệt khuẩn mạnh sẽ giúp bệnh mau lành hơn, ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Nguyên liệu làm tôm hấp với bia

- 1kg tôm biển

- 3 củ sả

- 1 lon bia

- Chanh, ớt, muối, tiêu

Lưu ý: Tôm nên mua loại to, còn tươi để món hấp có được vị ngọt tự nhiên

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 1.

Nguyên liệu chính làm món tôm hấp bia

Cách làm tôm hấp bia đơn giản  

Bước 1: Sơ chế 

- Tôm cắt râu, nặn sạch đầu, rửa sạch với chút muối pha loãng, để ráo.

- Sả rửa sạch, phần củ thái lát mỏng, phần thân đập dập.

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 2.

Tôm cắt bỏ râu, nặn sạch phần đầu, sả cắt thành lát và đập dập cọng

Bước 2: Ướp tôm với muối sả

- Tôm đã ráo nước cho vào nồi, cho thêm chút muối kèm sả vào sóc đều cho ngấm.

Bước 3: Hấp bia 

- Hấp cách thủy: Xếp tôm vào vỉ xen kẽ các lớp sả. Đổ bia vào nồi, đặt vỉ lên trên và bật bếp hấp. Tôm hấp cách thủy khoảng 7 - 10 phút là chín. Ưu điểm là tôm không bị nhúng nước, ăn thơm và chắc thịt.

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 3.

Cho tôm vào nồi hấp cách thủy

- Hấp không cách thủy: Sau khi ướp tôm xong đổ ½ lon bia vào đảo đều. Sau đó bắc tôm lên bếp hấp khoảng 5 - 7 phút là tôm vừa chín tới, thịt dai và thơm ngậy mùi bia.

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 4.

Hấp trực tiếp không cần cách thủy

Lưu ý: Tôm hấp là loại tôm biển nên thời gian hấp rất quan trọng, nếu hấp quá lâu sẽ khiến tôm bị bở, không còn săn chắc và mất đi giá trị dinh dưỡng, ăn sẽ không ngon.

Bước 4:Thành phẩm và thường thức

Tôm hấp bia có hương thơm lừng, ngậy mùi bia và thịt tôm dai, săn chắc, màu sắc đẹp mắt.

Tôm hấp bia màu đỏ đẹp mắt, ăn thịt ngọt không bị tanh

Món ngon nhất khi thưởng thức nóng và chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

Với chia sẻ tác dụng của sả cùng công thức làm món tôm hấp bia sả cachlamhay.vn chúc bạn đọc có thêm công thức chế biến ngon từ tôm với sả cùng tác dụng tuyệt vời của củ sả trong sức khỏe và làm đẹp nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp