Bí quyết làm món bánh khoai lang bọc dâu tây thơm ngon, lạ miệng

Khoai lang là món ăn ưa thích của mọi nhà vì nó có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe kết hợp với dâu tây cùng mật ong, sữa tươi tạo nên món ăn ngon hấp dẫn, bí quyết làm món khoai lang dâu tây rất dễ, lại  nhanh. Hôm nay bạn hãy làm món này cho cả gia đình cùng nhau thưởng thức nhé.

Khoai lang rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa táo bón, tăng cường sức để kháng. Bí quyết làm món bánh khoai lang bọc dâu tây thơm ngon, lạ miệng, không ngán khiến cả nhà ai ăn cùng khen ngon. Mời bạn đọc cùng cachlamhay.vn làm món này nhé.

Nguyên liệu làm món bánh khoai lang bọc dâu tây 

  10 củ khoai lang vàng. Nên chọn khoai lang mới sẽ ngon hơn

   8-10 trái dây tây chín có nguyên phần cuống lá xanh trên đầu.

   17ml mật ong.

   20ml sữa tươi có đường.

    Nilon bọc thực phẩm.

Bí quyết làm món bánh khoai lang bọc dâu tây thơm ngon, lạ miệng

Mách nhỏ:

Nên chọn khoai lang tươi vì khoai lang tươi nó có nhiều chất dinh dưỡng và ngọt hơn, chế biến món ăn sẽ hấp dẫn và chọn vị ngọt 

Sau khi mua khoai lang về bạn nên ngâm nước trước một lúc để loại bỏ chất chát và bẩn có trong khoai lang nhé.

Dâu tây có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mắt, phòng chống ung thư, ngăn ngừa các nếp nhăn

Bước 1: Sơ chế khoai lang và dâu tây

 Khoai lang các bạn gọt sạch vỏ và ngâm ngay vào chậu nước để không làm khoai bị thâm nhé. Dâu tây các bạn rửa sạch, chú ý nhẹ nghàng để không làm bị gãy cuống nhé. Để ráo nước.

    Sau đó, bạn lấy một quả dâu tây, bạn cắt dâu tây thành 3 phần gồm: phần cuống xanh, phần chóp mũ dâu tây và phần thân quả. Bạn nhìn hình để làm cho đúng nhé.

    Bạn làm tương tự như vậy đối với các quả dâu tây còn lại nhé.

hấp chín khoai lang

 Bước 2 : Cho khoai lang vào hấp chín

    Bạn cho các củ khoai lang vào nồi hấp chín. Thời gian hấp khoai cũng khá lâu, bạn kiểm tra khoai chín bằng cách dùng đũa chọc vào củ khoai nếu chọc dễ dàng, khoai mềm thì bạn có thể vớt khoai ra ngoài.    Khoai chín các bạn cho vào một bát ô tô lớn và dặm thật nhuyễn. Nếu bạn nào cẩn thận hơn thì có thể rây qua khoai một lượt để cho khoai hết xơ và mịn hơn nhé.

thêm sữa và mật ong

Bước 3 : Trộn hỗn hợp 

  Trong lúc dặm khoai bạn cho thêm sữa tươi và mật ong vào dặm cùng. Có thêm một chút sữa như vậy bạn dặm khoai cũng dễ hơn.

  Khi khoai đã thành hỗn hợp nhuyễn, mịn thì bạn có thể dừng lại.

Bước 5: Nặn viên khoai lang

Chuẩn bị giấy bóng sạch nên chọn loại giấy bóng tốt không độc

Sau đó chia khoai thành từng viên bánh một ( độ lớn của viên bánh tùy ý bạn nhé)

   Bạn đeo bao tay nilon vào để chúng ta bắt đầu tạo hình bánh nhé.

tạo hình bánh

   Bạn cho viên bánh khoai lên tay xoa tròn lại sau đó bạn ấn lõm bột xuống để tạo thành một khoang nhỏ ở giữa như hình nhé.

Tiếp theo, bạn đặt phần giữa của quả dâu tây chúng ta vừa chuẩn bị vào phần vỏ bánh, nặn lại viên bánh để phần vỏ khoai ôm kín quả dâu tây.

 Sau đó, bạn bọc viên bánh lại bằng miếng nilon bọc thực phẩm, xoắn chặt phần thừa của túi nilon lại để tạo hình cho bánh.

 Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết các viên bánh khoai nhé.

Bước 6: Gỡ bỏ nilon 

  Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng gỡ bỏ phần nilon ra, đặt lên trên đầu từng cái bánh khoai phần cuống xanh và úp phần chóp dâu tây lên trên cùng.

  Trình bày bánh khoai lang bọc dâu tây ra đĩa là các bạn có thể thưởng thức được rồi đó.

Thành phẩm cho món khoai lang bọc dâu tây

   Bánh khoai lang bọc dâu tây có vị ngọt dịu của sữa và mật ong, bên cạnh đó lại pha thêm chút chua chua của dâu tây nên bạn có thể ăn rất nhiều mà không thấy chán. Bánh khoai lang bọc dâu tây cũng là một món bánh ngọt hoàn hảo cho các cô nàng giảm cân nhé, bởi trong thực đơn giảm cân của người ăn kiêng thì không bao giờ thiếu khoai lang và hoa quả đúng không.

Lưu ý nhỏ:    Khoai lang vàng thì mình thấy có hai loại là khoai lang bột và khoai lang ngọt ( khoai không bột). Bạn làm bánh với loại nào cũng được nhưng mình thấy làm với khoai bột thì bánh sẽ bùi, bở ngon hơn rất nhiều.  Bạn cũng có thể thay màu bánh sang màu tím bằng cách sử dụng loại khoai lang tím nhé. Để tiết kiệm thời gian hơn thì bạn có thể thái khoai lang thành từng miếng rồi đem hấp. Những bạn chú ý là không đem luộc khoai nhé, vì như vậy khoai sẽ bị thấm nước ăn sẽ bớt ngọt không ngon. Nhưng nếu bạn là người thích ăn ngọt hơn thì bạn có thể cho thêm chút đường cát trắng, hay chút sữa đặc vào khoai khi chúng ta dặm khoai nhé.   Bánh khoai lang bọc dâu tây không chỉ ngon mà còn vô cùng đẹp mắt rất thích hợp trong các buổi lê tết như tết trung thu, lễ giáng sinh,….Cũng sắp trung thu rồi, bên cạnh đĩa bánh nướng bánh dẻo thì bạn hãy điểm vào bàn ăn bằng đĩa bánh khoai lang bọc dâu tây vàng- đỏ này nhé. Chắc chắn nó sẽ làm bàn tiệc của gia đình bạn thêm rực rỡ và tràn đầy màu may mắn hơn.

Món khoái lang bọc dâu tây nhìn đẹp và bắt mắt đúng không nào. Với chia sẻ trên cachlamhay.vn mong bạn đọc sẽ làm món này cho cả gia đình thưởng thức mỗi ngày đặc biệt là ngày lễ tết, món ăn hấp dẫn lại bổ, dễ làm sao các chị em mình không bỏ túi và cùng nhau chia sẻ cho nhiều người cùng biết và làm món này nhé.

Mây Trắng