Thịt gà với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, cách làm món cánh gà chiên bơ chuẩn vị

Thịt gà có hàm lượng protein cao, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể. Protein có trong thịt gà giúp cơ bắp thêm khỏe mạnh, đồng thời nâng cao khả năng hoạt động của cơ thể, góp phần giúp cơ thể săn chắc, hỗ trợ cho việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng theo ý muốn. Gà là một món ăn rất được mọi người yêu thích, nên được chế biến thành nhiều món gà khác nhau như chiên, luộc, hấp,... Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa gà chiên bơ vàng ươm, thơm ngon rồi.

Hàng ngày để làm phong phú bữa ăn gia đình, chúng ta thường có những lựa chọn khác nhau, một trong những lựa chọn ấy chính là thịt gà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vì sao nên chọn thịt gà để tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình. cachlamhay.vn sẽ chia sẽ một vài lý do vì sao nên dùng thịt gà thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày cùng cách làm cánh gà chiên bơ thơm ngon chuẩn vị tại đây. Hy vọng với chia sẻ này mong bạn đọc có thêm thông tin hữu ích nhất về thịt gà cùng cách chế biến món gà chiên bơ tuyệt ngon cho gia đình dùng mỗi ngày thêm khỏe mạnh nhé.

Thịt gà và những tác dụng khó tin cho sức khỏe

Ngăn ngừa loãng xương

Ăn thịt gà là một trong những cách chống loãng xương ở người già.
Ăn thịt gà là một trong những cách chống loãng xương ở người già.

Hàm lượng protein có trong thịt gà có thể giúp bạn giảm các cơn đau khớp, nhất là đối với người già, những người đang trong giai đoạn tuổi có nguy cơ loãng xương cao.  Sử dụng thịt gà thường xuyên giúp xương được bổ sung dưỡng chất cần thiết, xương thêm chắc khỏe và giảm quá trình loãng xương diễn ra, cơ thể thêm dẻo dai khỏe mạnh.

Chống trầm cảm

Nếu đang trong những ngày stress vì công việc, học tập hoặc có vấn đề về trầm cảm, ăn thịt gà là một trong những cách giúp bạn lấy lại tinh thần và động lực làm việc. Theo nhiều nghiên cứu, lượng axit amin có trong thịt gà có thể giúp con người cảm thấy thoải mái sau những áp lực và lo lắng. Đồng thời, thịt gà cũng giúp não thư giản, giải tỏa căng thẳng và giúp lấy lại tinh thần sau những biến động về tâm lý.

Tăng vị giác

easy-way_ATLZ
Chán ăn, thịt gà sẽ giúp bạn lấy lại vị giác

Nếu bạn luôn có cảm giác chán ăn hoặc ăn không ngon thì hãy nhanh nhanh bổ sung ngay thịt gà vào thực phẩm có trong tủ lạnh nhà mình. Hàm lượng kẽm có trong thịt gà sẽ giúp bạn lấy lại vị giác và cảm giác thèm ăn cũng như tăng khả năng hấp thụ chất của cơ thể.

Giàu protein

Một trong những chất quan trọng có trong thịt gà chính là protein, thịt gà có hàm lượng protein cao, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể. Protein có trong thịt gà giúp cơ bắp thêm khỏe mạnh, đồng thời nâng cao khả năng hoạt động của cơ thể, góp phần giúp cơ thể săn chắc, hỗ trợ cho việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng phụ hợp.

Ngăn chặn vấn đề về tim

Stetoscopio e cuore rosso
Tim khỏe mạnh hơn nếu dùng thịt gà thường xuyên

Nếu bạn có những vấn đề về tim hoặc có những dấu hiệu, chuẩn đoán về những bệnh tim mạch thì hãy bổ sung ngay thịt gà vào thực đơn hàng ngày. Trong thịt gà có chứ axit amin và những dưỡng chất tự nhiên rất tốt cho việc phòng và trị các bệnh về tim mạch. Giúp tim khỏe và làm việc tốt nhờ khả năng kích thích cơ tim làm việc mạnh mẽ và khỏe của thịt gà.

Lượng phốt pho cao

Lượng phốt pho có trong thịt gà rất cao, đây là một trong những điều kiện giúp cơ thể đảm bảo hoạt động tốt, nhất là đối với răng, thận và hệ thần kinh trung ương. Để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho bản thân và gia đình, thịt gà thật sự là một trong những lựa chọn không nên bỏ qua của người nội trợ.

Tăng cường trao đổi chất

Ăn thịt gà giúp bạn đẩy nhanh quá trình hấp thụ và trao đổi chất.
Ăn thịt gà giúp bạn đẩy nhanh quá trình hấp thụ và trao đổi chất.

Vitamin B6 là một trong những vitamin giúp mạch máu phát triển tốt. Khi sử dụng thịt gà, bạn đã bổ sung vitamin B6 cho cở thể, giúp bạn tiêu thụ năng lượng và đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo trong cơ thể, các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể cũng nhờ đó mà hoạt động nhịp nhàng và tốt hơn.

Chống ung thư

Trong thịt gà có chứa một lượng dồi dào selen, một trong những chất có thể chống lại bệnh ung thư. Selen trong thịt gà giúp tuyến giáp và nội tiết tố hoạt động tốt cũng như tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể. Những người đang mắc bệnh về tim mạch hay có dấu hiệu của tiền ung thư nên thường xuyên sử dụng thịt gà để có thể cải thiện tình hình sức khỏe.

Tốt cho mắt

Giúp mắt khỏe hơn bằng cách sử dụng thịt gà thường xuyên.
Giúp mắt khỏe hơn bằng cách sử dụng thịt gà thường xuyên.

Vitamin A trong thịt gà cũng như các hoạt chất alpha, beta- caroten là một trong những chất rất tốt cho mắt, không chỉ bảo vệ mắt tránh khỏi các tác nhân gây bệnh mà còn tăng tầm nhìn xa cho mắt, giúp mắt nhìn xa và thị lực tốt hơn. Hàng ngày chúng ta thường sử dụng thịt gà như một cách để làm tăng khẩu vị, thay đổi món ăn hoặc làm đa dạng hóa thực đơn nhưng lại ít biết đến những công dụng tuyệt vời của thịt gà phải không các bạn? Hẹn gặp lại các bạn tại Seoul Garden nhé!!

Thịt gà với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, cách làm món cánh gà chiên bơ chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị  cho món gà chiên bơ

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu làm cánh gà chiên bơ

Cánh gà sau khi mua về thì rửa sạch, bóp với nước muối để làm giảm mùi hôi của thịt, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cánh gà sau khi mua về thì rửa sạch, bóp với nước muối để làm giảm mùi hôi của thịt, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Ngâm cánh gà với sữa

Cho cánh gà vào trong một cái tô, sau đó cho sữa vào, ngâm trong 15 phút để cánh gà giảm hẳn mùi, thịt thơm và mềm hơn sau khi chiên.

Cho cánh gà vào trong một cái tô, sau đó cho sữa vào, ngâm trong 15 phút để cánh gà giảm hẳn mùi, thịt thơm và mềm hơn sau khi chiên.

Bước 3: Ướp cánh gà

Cánh gà sau khi ngâm sữa xong thì đổ bỏ sữa, rồi ướp với một ít bột tỏi, hạt nêm, tiêu và đường. Nếu không có bột tỏi, thì bạn có thể thay thế bằng tỏi băm cũng được nha.

Đảo đều cho gia vị thấm vào thịt, rồi ướp trong 15 phút.

Cánh gà sau khi ngâm sữa xong thì đổ bỏ sữa, rồi ướp với một ít bột tỏi, hạt nêm, tiêu và đường

Bước 4: Trộn bột chiên giòn.

Cánh gà sau khi ướp xong thì lăn qua bột chiên giòn, đảo cho bột áo đều một lớp bên ngoài thịt gà.

Cánh gà sau khi ướp xong thì lăn qua bột chiên giòn, đảo cho bột áo đều một lớp bên ngoài thịt gà.

Bước 4: Chiên cánh gà

Bắc một cái chảo dầu lên, khi dầu nóng lên thì cho cánh gà vào, chiên đến khi cánh gà vàng giòn thì vớt ra.

Bắc một cái chảo dầu lên, khi dầu nóng lên thì cho cánh gà vào

Chiên đến khi cánh gà vàng giòn thì vớt ra.

Bước 5: Chiên sơ cánh gà qua bơ

Cho bơ thực vật và chảo, đun lên cho bơ tan chảy, rồi cho tỏi vào, nếu bạn thích ăn cay thì cho bột ớt vào luôn nhé.

Cho bơ thực vật và chảo, đun lên cho bơ tan chảy, rồi cho tỏi vào, nếu bạn thích ăn cay thì cho bột ớt vào luôn nhé.

Sau đó cho cánh gà đã chiên vào, lăn đều trên chảo bơ ở lửa nhỏ để cánh gà thấm đều bơ, nhưng vẫn giữ được độ giòn ngon, rồi tắt bếp.

Sau đó cho cánh gà đã chiên vào, lăn đều trên chảo bơ ở lửa nhỏ để cánh gà thấm đều bơ, nhưng vẫn giữ được độ giòn ngon, rồi tắt bếp.

Cho cánh gà ra đĩa, trang trí theo sở thích, vậy là cánh gà chiên bơ đã xong rồi, thưởng thức thôi nào.

Cho cánh gà ra đĩa, trang trí theo sở thích, vậy là cánh gà chiên bơ đã xong rồi, thưởng thức thôi nào.

Cánh gà chiên bơ giòn thơm, ngon hơn khi bạn ăn lúc còn nóng nhé, chấm kèm với một chén tương ớt nữa thì "tuyệt vời ông mặt trời" luôn. Hãy làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé bạn.

Với chia sẻ Thịt gà với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, cách làm món cánh gà chiên bơ chuẩn vị cachlamhay.vn chúc bạn đọc luôn vui khỏe mỗi ngày bằng công thức chế biến món ăn ngon từ thịt gà cho gia đình dùng thưởng thức mỗi ngày thêm ngon miệng và phòng chống được một số loại bệnh tốt hơn nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp