Bật mí cách làm bánh tráng cuốn bơ chuẩn vị thơm ngon tại nhà

Bánh tráng cuốn bơ hấp dẫn với vị ngọt chua cay của xoài xanh, chanh ớt kết hợp với vị ngọt bùi của thịt bò và trứng cút ăn kèm với rau răm nước chấm thì thật tuyệt vời, ăn hoài không chán. Với công thức làm bánh tráng cuốn bơ dễ làm dưới đây, có ngay món bánh tránh cho gia đình dùng mà không cần mua ngoài hàng vừa ngon, lại đảm bảo vệ sinh an toàn.

Ngày còn nhỏ, được thưởng thức món bánh tráng trộn ăn ngon giờ vẫn nhớ mãi hương vị đó. Giờ có thêm công thức món bánh tráng cuốn bơ thơm ngon, chia sẻ chị em cùng làm nhé. Cách làm rất dễ chỉ cần áp dụng các bước sau

Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn bơ

Để làm món bánh tráng cuốn bơ thơm ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Bánh tráng dẻo

20 quả trứng cút

2 quả trứng gà

100g mực khô

1 quả xoài xanh, rau răm, chanh

Gia vị: dầu ăn, muối tôm, Lạc (đậu phộng), hành phi, tương ớt

ảnh trên chỉ mang tính tượng trưng

Cách làm món bánh tráng cuốn bơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bánh tráng cuốn bơ

Xoài xanh, rau mua về rửa sạch ngâm nước muối rồi mang ra sơ chế

Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ

Rau răm nhặt bỏ gốc, lá úa, rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

Lạc (đậu phộng), rang vàng, rồi dùng cối giã nhỏ.

Bước 2: Luộc trứng cút

Cho trứng cút vào nồi, đổ nước, đun sôi. Khi nước sôi để lửa nhỏ, đậy vung. Sau khi trứng chín, dùng muôi thủng vớt ra, cho vào bát nước lạnh để bóc cho dễ. Rồi dùng dao cắt thành từng miếng sao cho dễ cuốn.

banh-trang-cuon-bo bánh tráng cuộn bơ Cách làm bánh tráng cuộn bơ cực ngon, ăn mãi không chán luoc trung cut

Bước 3: Làm sốt bơ dầu

Đập lòng đỏ trứng gà vào tô, vắt nước cốt chanh vào, dùng đũa đánh đều trứng. Sau đó cho 2 muỗng dầu ăn vào đánh mạnh, đánh đến khi hỗn hợp bông và đặc lại.

banh-trang-cuon-bo bánh tráng cuộn bơ Cách làm bánh tráng cuộn bơ cực ngon, ăn mãi không chán sot bo dau trung

Bước 4: Cuốn bánh tráng

Trải tờ bánh tráng dẻo lên mặt phẳng (đĩa, thớt, mâm), nếu thấy bánh khô thì phết lên một ít nước, hoặc xa một ít chanh, miếng bánh sẽ mềm hơn, ngon hơ, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu: Rau răm, xoài, mực khô, hành phi, bơ dầu, muối tôm), rồi cuộn tròn bánh tráng lại giống như cuộn nem.

Bước 5: Hoàn thành món bánh tráng cuộn bơ

Khi thưởng thức, bạn chỉ cần cắt miếng bánh tráng thành từng khúc, sao cho vừa ăn, khi ăn cho thêm chút lạc rang (đậu phộng), và ít bơ dầu, để món ăn ngon, béo ngậy và hấp dẫn hơn.

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món bánh tráng cuộn bơ thơm ngon. Bạn có thể tự làm món này tại nhà cho ngày sum họp gia đình, hay những buổi tán gẫu với hội bạn thân.

Nguyên liệu làm nước chấm bánh tráng với sốt quả tắc

Nước cốt tắc 50 ml
Đường trắng 50 gr
Muối tôm 15 gr
Tương ớt 20 gr
Ớt băm 5 gr
Ớt bột 5 gr
Hành lá 20 gr
Hành tím 30 gr
Dầu ăn 2 muỗng canh
Đậu phộng 10

Các bước thực hiện nước chấm bánh tráng với sốt quả tắc

Cách làm sốt tắc bánh tráng chấm: Vắt lấy 50ml nước cốt trái tắc. Bóc vỏ 30gr hành tím, thái lát mỏng. Thái nhỏ 20gr hành lá. Bắc chảo, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun dầu nóng lên thì cho hành tím vào phi vàng thơm. Vớt hành phi ra để riêng, phần dầu ăn còn lại chế vào tô hành lá để làm mỡ hành.

Chuẩn bị sẵn 50ml nước cốt tắc đã vắt, 50gr đường, 20gr tương ớt, 15gr muối tôm, 5gr ớt băm, 5gr ớt bột, cho tất cả vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho hòa quyện. Thêm lên trên đậu phộng rang, bơ lạt, hành phi, trứng cút luộc, thêm vài miếng tắc thái lát cho thơm. Cuối cùng rưới mỡ hành lên trên là hoàn tất chén sốt chấm bánh tráng thần thánh này rồi.

Chuẩn bị sẵn 50ml nước cốt tắc đã vắt, 50gr đường, 20gr tương ớt, 15gr muối tôm, 5gr ớt băm, 5gr ớt bột, cho tất cả vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho hòa quyện. Thêm lên trên đậu phộng rang, bơ lạt, hành phi, trứng cút luộc, thêm vài miếng tắc thái lát cho thơm. Cuối cùng rưới mỡ hành lên trên là hoàn tất chén sốt chấm bánh tráng thần thánh này rồi.

Nước chấm bánh tráng chấm hội tụ đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt, thêm cái bùi bùi của đậu phộng, mùi thơm của tắc, hành phi và mỡ hành, thêm chút béo của bơ, tất cả hòa trộn lại với nhau khiến chén sốt chấm ngon miệng và dễ ghiền cực kì.

Với chia sẻ cách làm bánh tráng cuốn bơ thơm ngon, cùng nước chấm ăn kèm ngon miệng cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức làm món bánh tráng cuốn ngon nhất nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp