Cách kho cá ngon với công thức cá trắm kho riềng thơm nức mũi

Cá kho, là món ăn yêu thích của mọi gia đình, với vị ngọt của cá kếp hợp với các gia vị riềng tạo nên món cá kho thơm mùi đặc trưng khiến cả nhà ai cũng thích ăn trong bữa cơm gia đình. Với chia cách kho cá ngon với công thức cá trắm kho riềng thơm nức mũi sau.

Nếu như mỗi lần bạn thường kho cá với sả, thơm thì hôm nay hãy thử làm món cá kho riềng thơm ngon dưới đây nhé. Công thức rất dễ làm chỉ cần áp dụng theo các bước sau là bạn có ngay nồi cá thơm ngon cho gia đình thưởng thức vừa thơm ngon lại đậm vị hơn nhé.

Hình minh họa

Mẹo chọn cá tươi

Để chọn được cá chép tươi ngon, bạn có thể dựa vào các yếu tố như: nên chọn cá chép to, càng to càng chắc thịt, ít xương và ít tanh. Bạn nên chọn những con cá còn bơi được nhưng không bị lật bụng, cá có mang đỏ, mắt trong và vảy không bị trầy xước.

Một số người tin rằng máu cá chép rất tốt nên khi nấu vẫn giữ nguyên ruột cá. Ruột cá chép ăn cũng rất ngon, béo và bùi vì vậy, nếu bạn ăn được ruột cá thì cứ để lại để nấu cháo cùng.

Ngoài ra, cũng có một số người thích ăn cá chép cái và thường chia sẻ cách lựa chon cá chép cái bằng cách vuốt bụng cá. Nếu sờ thấy có trứng thì đó là cá chép cái. Nhưng cũng có một số người khác thì chỉ thích ăn cá chép đực vì cho rằng cá chép cái có trứng thì thịt gầy, ăn không ngon. Cá chép đực thường có mình dài hơn cá chép cái, khi lấy tay bóp bụng hay có chất trắng rỉ ra.

Vậy nên, tùy theo sở thích và quan điểm, bạn có thể dựa vào các đặc điểm đã miêu tả trên đây để lựa chọn con cá chép phù hợp với sở thích và yêu cầu của bạn.

Xem thêm kho cá ngon tại đây:noheart https://cachlamhay.vn/cach-kho-ca-ngon-voi-3-cong-thuc-che-bien-chuan-vi.html

Nguyên liệu cá kho riềng

  • 4 khứa cá trắm
  • 150g thịt ba chỉ
  • 1 củ riềng
  • Hành tím, ớt

Cách làm món cá trắm kho riềng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá mua về bạn làm sạch rồi cắt ra thành từng khứa.

Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, kho thịt ba chỉ chung với cá sẽ giúp món ăn béo và ngon hơn.

Riềng rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Hành tím băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp cá và thịt

Cho cá và thịt vào nồi ướp với 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, tiêu, hành tím, ớt, riềng trong 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Kho cá với riềng

Sau khi đã ướp cá và thịt xong, bạn đặt nồi lên bếp kho với lửa lớn trong 5 phút, sau đó cho thêm nước vào sao cho xăm xắp mặt cá rồi tiếp tục kho với lửa nhỏ.

Khi cá và thịt bắt đầu chín và ngấm dần gia vị, bạn cho một ít nước màu vào kho thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm cá kho riềng

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành món cá trắm kho riềng với miếng thịt ba chỉ béo đượm mỡ quyện vào thịt cá trắm mềm thơm giúp cho bữa cơm thêm ngon lành, ấm bụng phù hợp với những ngày mưa rả rích se lạnh.

Chúc bạn thành công với cách làm món cá trắm kho riềng đơn giản này!

Với chia sẻ Cách kho cá ngon với công thức cá trắm kho riềng thơm nức mũi cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức kho cá ngon nhất với hương vị của riềng vừa thơm lại giúp cá kho ăn ngon đậm vị hơn.

cachlamhay.vn tổng hợp