Cách làm bánh sữa chua, chuẩn ngon cho ngày hè oi nóng

Bánh sữa chua đang là xu hướng lựa chọn yêu thích hiện nay. Từng miếng bánh sữa chua mềm mịn, béo ngậy với phần nhân bánh mát lạnh tan ngay đầu lưỡi đã tuyệt ngon.  Món bánh có xuất xứ từ Đài Loan này đã nhanh chóng  tạo được sự yêu thích của người thưởng thức không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn vì hình ảnh chiếc bánh nhỏ xinh, trắng muốt cực kỳ hấp dẫn. Bạn thích ăn bánh sữa chua hãy cùng tham khảo: Cách làm bánh sữa chua, chuẩn ngon cho ngày hè oi nóng.

Bạn luôn thích sữa chua bởi nó có nhiều công dụng, tốt cho tiêu hóa lại mát thì hôm nay cachlamhay.vn chia sẻ bạn đọc cách làm bánh sữa chua tuyệt ngon, với công thức, cách làm khá đơn giản dưới đây. Bạn chỉ cần bỏ chút time là có ngay món bánh sữa chua cực ngon cho gia đình dùng rồi, vừa ngon lại đảm bảo đủ dưỡng chất.

Bánh sữa chua, với cách làm bánh sữa chua thơm ngon, dịu mát cho ngày hè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh sữa chua 

- Sữa chua: 200 gr.

- Sữa đặc: 30 ml.

- Sốt Mayonnaise: 1 muỗng canh.

- Bột bắp: 10 gr.

- Nước: 10 ml.

- Bánh mì sandwich: 15 lát.

nguyên liệu

Các bước thực hiện món bánh sữa chua

Bước 1: Làm phần nhân bánh:

Trước khi làm bánh sữa chua, bạn chuẩn bị các dụng cụ cần thiết rửa sạch, sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn. Sau đó cho bột bắp vào âu và làm theo sau.

- Bột bắp hòa với một chút nước cho tan đều.

- Cho vào tô 2 hũ sữa chua, 30 ml sữa đặc có đường và 1 muỗng canh Mayonnaise, trộn đều tay bằng phới lồng cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

trộn hỗn hợp sữa chua và khuấy tan bột bắp

- Cho hỗn hợp sữa chua lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn thì cho nước bột bắp vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp, để nguội rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

đun hỗn hợp sữa chua

Bước 2: Làm phần vỏ bánh sữa chua

- Cắt bỏ phần rìa bánh sandwich rồi ép mỏng miếng sandwich bằng cây cán bột, khi cán nhớ miết mạnh tay phần rìa ngoài. 

- Thấm một ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài rồi ép lại, sau đó dùng nĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín, chừa lại phần đầu.

cắt và làm phần vỏ bánh

- Ở phần đầu đổ hỗn hợp nhân vào.

gói bánh

- Dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho thẳng đẹp. Sau đó cho phần sữa chua vào đầu hở rồi miết lại bằng nĩa để tạo thành chiếc bánh hoàn chỉnh.

dùng nĩa ấn chặt mép bánh

Vậy là món bánh sữa chua đã hoàn thành.

hoàn thành

Bước 3: Thành phẩm bánh sữa chua

Sau khi làm bánh xong, bạn có thể để bánh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh một chút để bánh hơi lạnh sẽ tăng thêm hương vị hấp dẫn hoặc có thể thưởng thức ngay. Xếp bánh sữa chua lên đĩa cùng với nước uống yêu thích để chiêu đãi cả nhà.

bánh sữa chua thơm béo

Thành phẩm bánh sữa chua sau khi làm (Ảnh: Internet)

Bánh sữa chua sau khi làm sẽ có hình chữ nhật đẹp mắt, từng miếng bánh trắng muốt, không bị biến dạng hay ẩm. Bánh có phần vỏ mềm mịn, phần nhân bánh béo ngậy, vị ngọt thanh, mát lạnh tan ngay đầu lưỡi.

Lưu ý:

- Bánh sữa chua sau khi làm xong có thể ăn ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để lạnh sẽ ngon hơn.

- Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể giảm lượng sữa đặc lại nhé!

Với chia sẻ Bánh sữa chua, với cách làm bánh sữa chua thơm ngon, dịu mát cho ngày hè, cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức làm bánh sữa chua ngon nhất cho gia đình thưởng thức, vừa ngon, lại bổ nhất nhé.

cachlamhay.vn theo dienmayxanh.com