Bún cá, cách làm bún cá rô chấm thơm ngon vàng ruộm

Bún cá là món ăn ngon, hấp dẫn với sự kết hợp của cá, bún ăn kèm với rau thơm cùng nước chấm chua cay khiến món ăn luôn ngon miệng, không bao giờ ngán. Cách làm bún cá rô ngon vàng ruộm đơn giản tại nhà.

Mùa hè, oi nóng được thưởng thức món bún cá rô chấm vàng ruộm với nước chấm chua cay, ngọt ngon cùng các cọng rau mùi ăn kèm, cá giòn tan ăn mãi vẫn thích. Với công thức rất dễ làm dưới đây mời chị em cùng tham khảo cách làm nhé.

Nguyên liệu bún cá rô

Cá rô phi: 2 con

Đậu 2 bìa

Hành lá, thìa là, rau ngổ, me chua 2 quả

Gia vị, đường, dấm, ớt, tỏi

300gr Bún

Rau sống

Cách làm bún cá chấm:

Bước 1: Sơ chế cá rô

Cá rô phi sơ chế thật sạch, nạo bỏ lớp màng đen ở bụng cho cá bớt tanh. Dùng rượu gừng rửa sạch cá, lọc lấy thịt để riêng, cắt miếng vừa ăn.

Xương, đầu cá chặt thành khúc để riêng.

Bước 2: Sơ chế cà chua và các rau đi kèm

Cà chua thái múi cau.

Hành lá, thìa là, rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ.

Rau sống rửa sạch ngâm nước muối vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Rán cá rô và nấu bún cá rô

Đun dầu sôi cho cá vào ngập dầu, rán vàng giòn gắp ra đĩa.

Rán cá không phải là việc khó làm xong khiến người e ngại vì khi rán, dầu rán cá bắn ra ngoài, gây bỏng da người nấu. Vì thế khi làm cá rán, chị em cần lưu ý một vài điểm sau:

Để cá ráo nước mới rán

Cá mua về, trước tiên, cần sơ chế cá cho thật sạch. Dùng giấm rửa qua cho bớt mùi tanh Nếu cá to thì cắt khúc, còn con vừa hoặc nhỏ chị em có thể để nguyên con. Sau đó, bạn hãy để cho cá ráo nước và dùng giấy thấm cho từng miếng cá khô không còn bám nước nữa. Đây là một trong những cách khiến cá rán đỡ bị bắn dầu khi rán và cá cũng không bị sát chảo.

Thêm 1 thìa muối vào chảo rán cá

Trước khi cho cá vào rán, đun ấm dầu sau đó thêm một thìa muối vào khuấy đều để muối được tan hết trong dầu. Sau đó đun dầu nóng và cho cá vào chảo rán. Như vậy khi rán, cá sẽ không bị bắn dầu.

 

Tuyệt chiêu rán cá vàng giòn, không bắn mỡ - 1

 

Cho ít muối vào chảo dầu trước khi rán cá, dầu sẽ không bắn (Ảnh: Internet)

Phi hành thơm cho cà chua thái múi cau vào phi lên, đầu cá xương cá rán qua cho vào nồi cà chua sau đó đổ nước lọc nêm gia vị, me chua vào đun sôi khoảng 10 phút. Cho hành thìa là, vào nồi múc canh cá ra bát.

Đậu thái miếng vừa ăn, rán giòn gắp ra đĩa.

Cách pha nước chấm chua ngọt chấm cá:

Pha nước mắm, đường, dấm, nước lọc tỉ lệ 1:1:1:3 sau đó tỏi ớt bạn băm nhỏ vào.

Bày bún, canh cá, cá rán, rau sống, đậu rán, nước chấm ra bàn ăn vậy là chúng ta đã có món bún cá chấm siêu ngon cho ngày cuối tuần se lạnh rồi.

Với chia sẻ Bún cá, cách làm bún cá rô chấm thơm ngon vàng ruộm cachlamhay.vn hy vọng bạn nội trợ có thêm công thức làm món bún cá thơm ngon cho gia đình thưởng thức.

cachlamhay.vn