Món ngon mỗi ngày dễ làm với top 4 món ăn ngon sườn xào chua ngọt

Món ngon mỗi ngày dễ làm đơn giản với 4  món ăn ngon sườn xào chua ngọt, đơn giản lại ngon, hấp dẫn cho người nội trợ thêm phần đảm đang trong công việc nấu ăn ngon cho cả gia đình.

Sườn xào chua ngọt là món ăn ngon khoái khẩu của mọi gia đình vừa ngon lại dễ ăn, bổ dưỡng với món ngon dễ làm từ sườn dưới đây cachlamhay.vn chia sẻ bạn đọc có thêm công thức nấu ăn ngon cho gia đình dùng mỗi ngày nhé. Với Món ngon mỗi ngày dễ làm với top 4 món ăn ngon sườn xào chua ngọt.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA SƯỜN HEO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI?

Sườn heo là món ăn ưa thích của mọi nhà không bao giờ là chán cả. vì giá trị dinh dưỡng của nó đối với sức khỏe con người. Mặt khác ăn sườn kheo không ngán, lại dễ chế biến các món ăn, cung cấp đầy đủ canxi giúp cả gia đình luôn khỏe mạnh. Vậy trong sườn heo có giá trị dinh dưỡng gì mời bạn đọc cùng xem dưới đây nhé.

Sườn heo chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất lành mạnh

1. Sườn heo chứa nguồn vitamin B1 dồi dào trong thịt heo rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp, các mô thần kinh và ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate.

2. Sườn heo chứa vitamin B2 (riboflavin) có vai trò quan trọng trong việc sửa chữa các tế bào hư hại và chuyển hóa năng lượng từ thức ăn; giúp bảo vệ làn da và sức khỏe. Nên ăn sườn mỗi ngày.

3. Vitamin B6 có trong thịt heo hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate, đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.

4. Thịt heo còn giúp thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể.

5. Thịt heo chứa sắt giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng. Hơn nữa, cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ sắt từ thịt.

6. Thịt lợn có thể cung cấp đầy đủ mức năng lượng cho cơ thể, bảo vệ cấu trúc xương, giúp xương và răng chắc khỏe.

7. Thành phần kẽm có trong thịt lợn góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

8. Đặc biệt, đối với những người quan tâm đến việc xây dựng hình thể, việc bổ sung thịt lợn trong khẩu phần ăn là rất cần thiết. Bởi thịt lợn chứa hàm lượng cao protein và các axit amin.

9. Ngoài ra ăn thịt lợn còn tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động trí óc, đảm bảo khả năng miễn dịch tốt hơn do có sự hiện diện của các chất chống oxy hóa quan trọng.

Xem thêm các công thức món sườn khác bấm vào link này:https://cachlamhay.vn/cong-thuc-lam-mon-suon-kho-mat-ong-boi-bo-suc-khoe-khi-dong-ve.html

Món ngon mỗi ngày dễ làm với top 4 món ăn ngon sườn xào chua ngọt thơm lừng căn bếp nhỏ

1. Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • 2 quả cà chua chín
  • 4 củ hành khô
  • 4 nhánh tỏi
  • 1 quả ớt
  • 2 thìa canh đường; 1 thìa cà phê muối; 20ml dầu ăn;1 thìa canh hạt nêm; 50ml dấm (có thể thay thế bằng nước cốt chanh)

Cách làm:

  1. Sườn chặt thành những miếng to nhỏ tùy ý.
  2. Sườn sau khi chặt thì rửa sạch rồi chần qua nước sôi khoảng 2 phút cho hết sạch bọt bẩn. Ướp sườn với 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm để ngấm trong vòng 20 phút.
  3. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ miếng vừa. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
  4. Sau khi sườn ngấm gia vị thì cho sườn vào chảo chiên vàng 2 mặt.
  5. Pha nước sốt chua ngọt vào một bát con: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dấm và 3 thìa canh nước sôi nguội hòa đều sau đó thả ớt băm nhỏ vào.
  6. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, thả cà chua vào xào nát, có thể vớt bớt vỏ cà chua bỏ đi, sau đó thả sườn vào đảo đều nhỏ lửa trong vòng 2 phút.
  7. Bước tiếp theo, cho từ từ nước sốt chua ngọt vào đảo đều đun nhỏ lửa tới khi miếng sườn mềm.

2. Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Nguyên liệu:

  • 400g sườn non
  • 1 quả ớt chuông
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/4 trái thơm (dứa)
  • 1 quả dưa leo
  • 2 quả cà chua
  • Một ít rau cần tây
  • Gia vị: 40ml nước mắm; 60g đường; 5g tiêu

Cách làm:

  1. Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp cùng 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu.
  2. Rửa sạch, cắt nhỏ cà chua. Thơm, dưa leo, hành tây, ớt chuông, rau cần tây cũng cắt nhỏ và để riêng từng loại.
  3. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả sườn vào chiên đều các mặt. Chiên trong khoảng 10 phút để sườn chín kĩ.
  4. Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho thơm và cà chua vào xào trước.
  5. Khi cà chua và thơm mềm, tiếp tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Dùng nắp đậy kín chảo khoảng 2 phút để nguyên liệu chín nhanh.
  6. Cuối cùng cho sườn cùng rau cần tây, 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

3. Sườn om chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 450 sườn ngon, chặt miếng cỡ 4cm.
  • 30ml dầu ăn
  • 30-35g đường phèn nghiền; 30ml xì dầu; 30 ml rượu nấu ăn; 45ml dấm đen + 15ml dấm đen; 1 cánh hoa hồi; 3 lát gừng; 4 nhánh hành lá, lấy phần trắng; 1 ít hạt vừng trắng để trang trí; hành lá trang trí.

Cách làm:

  1. Xương sườn chặt rồi cho vào nồi với nước lạnh, đun cho đến khi sôi, rồi đun tiếp trong 2-3 phút. Vớt ra, rửa sạch, rửa dưới vòi nước ấm. Để sang một bên cho ráo.
  2. Cho dầu ăn vào chảo, cho đường phèn đã nghiền vào chảo, đun lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi đường tan chảy và thành màu đỏ sẫm.
  3. Sau đó cho sườn vào đảo đều để đường bám đều sườn rồi thêm xì dầu, rượu và dấm. Tiếp tục đảo trong 2 phút và đổ lượng nước nóng vừa đủ để phủ kín mặt sườn. Thêm gừng, hành lá (phần trắng) và hoa hồi.
  4. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong 25 phút. Đảo 1-2 lần. Sau đó vớt gừng, hành, hoa hồi ra.
  5. Vặn lửa lớn, để sốt dày lên. Đảo đều và dừng đảo khi nước sốt sệt lại nhưng vẫn còn bám đều quanh sườn, không để cho sốt quá cạn và sườn bị khô và chín quá.
  6. Thêm nốt 15ml dấm còn lại, cùng vừng. Đảo đều rồi tắt bếp. Rắc hành lá trang trí, cho sườn ra đĩa và thưởng thức nhé!

4. Sườn rim chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 500 gr thịt sườn non
  • 1/2 chén tương cà, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 miếng gừng thái lát nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, 1/3 chén nước, 1 muỗng canh nước mắm.

Cách làm:

  1. Thịt sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Luộc qua nước sôi 30 giây sau đó đổ sườn ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo. Nấu 1 nồi nước khác có gừng và muối, khi nước sôi cho sườn vào luộc chín khoảng 80%, thì đổ sườn ra rổ.
  2. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, phi tỏi, hành thơm rồi cho chén tương cà chua, nước cùng các gia vị còn lại vào nấu sôi với lửa nhỏ.
  3. Cuối cùng cho sườn vào rim 10 phút cho sốt sánh lại bám quanh sườn. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. (Hoặc bạn cũng có thể phi thơm hành tỏi rồi cho sườn cùng các nguyên liệu vào, rim 10 phút cho sốt sánh lại bám quanh sườn là được).

Với chia sẻ 4 công thức nấu ăn từ món ngon dễ làm sườn xào chua ngọt với 4 cách chế biến khác nhau cho người nội trợ tha hồ lựa chọn món ăn ngon từ sườn dễ làm.cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm công thức nấu ăn ngon cho gia đình thưởng thức nhé.

Cachlamhay.vn