Cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị tại nhà

Bánh xèo là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị béo bùi của bột gạo kết hợp vị ngọt từ tôm thịt giá và vị mặn ngọt chua chua của nước chấm khiến bạn ăn hoài không chán. Hãy cùng cachlamhay.vn Cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị tại nhà dưới đây.

Bánh xèo là món ăn ưa thích của mọi  nhà đặc biệt là các giới trẻ, cách làm bánh xèo sao cho ngon chuẩn vị cần có bí quyết riêng. Hãy cùng cachlamhay.vn tìm hiểu  Cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị tại nhà. Với hướng dẫn chi tiết nguyên liệu, công thức dễ làm hy vọng bạn đọc có thêm món bánh xèo thơm ngon tự tay làm cho gia đình dùng thơm ngon mà không cần mua  ngoài tiệm nhé.

Nguyên liệu làm bánh xèo 

- 400 g bột gạo hoặc bột làm bánh xèo pha sẵn

- 200 g dừa nạo

- 200 g thịt ba rọi

- 200 g tôm

- 300 g giá sống

- 200 g hành lá

- 1 củ hành tây cắt nhỏ

- 1 trái dừa xiêm

- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột nghệ

- Đồ chua, ớt, hành tỏi băm, giấm gạo

- Cải xanh, xà lách, rau thơm các loại

Dụng cụ thực hiện

- Tô, chén, dao, thớt

Máy xay sinh tốbếpnồichảo chống dính

Cách làm bánh xèo ngon tại nhà

Bước 1: Vắt nước cốt dừa

Cách làm bánh xèo ngon tại nhà

- Cho dừa bào và 0.5 lít nước ấm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Vắt lấy khoảng nửa lít nước cốt dừa, nên lọc qua rây 2 lần để loại bỏ cặn.

Bước 2: Trộn bột bánh xèo

Cách làm bánh xèo ngon tại nhà

- Cho từ từ nước cốt dừa vào phần bột rồi khuấy đều.

- Nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh bột nghệ cùng nửa chén hành lá cắt nhỏ vào. Nếu hỗn hợp đặc quá thì bạn có thể cho thêm một chút nước nhé.

Bước 3: Xào tôm thịt

Cách làm bánh xèo ngon tại nhà

- Tôm, thịt ba rọi rửa sạch, thịt cắt lát mỏng vừa ăn. Ướp tôm thịt với 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, để trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Xào thịt trước cho mềm rồi cho tôm vào xào cùng.

Bước 4: Đổ, tráng bánh xèo

Cách làm bánh xèo ngon tại nhà

- Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho vào một ít dầu ăn.

- Đợi chảo thật nóng rồi đổ bột bánh xèo vào, tráng nhanh tay để bột giàn đều khắp chảo, cho tôm và thịt, ít hành tây, giá sống vào chảo, đậy nắp lại trong khoảng 2 - 3 phút.

- Thêm một ít dầu vào phần rìa bánh và tiếp tục chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bánh xèo giòn.

- Khi rìa bánh xèo vàng giòn, các bạn xếp đôi bánh xèo lại và gắp ra dĩa.

- Tiếp tục làm cho đến hết phần bột và nhân còn lại.

Bước 5: Pha nước chấm bánh xèo

Cách làm bánh xèo ngon tại nhà

- Đun sôi nước dừa xiêm.

- Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 50 ml nước dừa xiêm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 chút tỏi ớt băm nhỏ vào rồi khuấy đều lên.

Bước 6:Thành phẩm bánh xèo

Xếp bánh xèo ra dĩa, ăn kèm với cải xanh, xà lách, rau thơm các loại và nước chấm. Dùng nóng.

Bánh xèo nóng giòn cuộn rau chấm nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn và ngon miệng

Lời khuyên dành cho bạn:

- Khi pha hỗn hợp bột, không nên cho bột nghệ quá nhiều vì sẽ tạo mùi khó chịu.

- Dùng chảo gang, chảo nhôm mới để chiên sẽ làm bánh khó tróc, dùng chảo cũ tráng bánh xèo là tốt nhất. Các loại chảo chống dính hiện nay vẫn dùng được nhưng vỏ bánh sẽ dễ bị dày và kém giòn hơn.

- Tráng bánh từ từ ở lửa nhỏ để tạo được độ giòn cho vỏ bánh, không gấp rút chiên lửa lớn vì dễ làm bánh khét và mau mềm.

Chỉ với 6 bước đơn giản cách làm bánh xèo ngon trên cachlamhay.vn chúc bạn đọc có thêm một công thức mới làm bánh xèo chuẩn vị cho gia đình dùng ăn ngon miệng nhất nhé.

cachlamhay.vn